Kinh nghiệm sắp xếp và chở đồ dịp Tết bằng ô tô an toàn, hợp lý

author 06:27 09/02/2021

(VietQ.vn) - Những bí kíp dưới đây sẽ giúp các tài xế có thể sắp xếp đồ đạc gọn gàng và đảm bảo an toàn khi để trên xe ô tô đảm bảo diện tích khi di chuyển trong những ngày Tết.

1. Lên kế hoạch và lộ trình chi tiết cho chuyến đi 

Để đảm bảo an toàn cho người và hàng hoá trong suốt hành trình về quê ăn Tết, người tài xế cần lên rõ lịch trình để xác định đoạn đường nào xấu, gồ ghề, địa hình phức tạp. Cần tìm ra đường nào khác êm đẹp hơn để đi, tránh gặp phải sự cố trên đường, nhất là các đoạn đường có khúc cua gấp. 

2. Kiểm tra kĩ xe và hàng hoá trước khi khởi hành

Điều quan trọng trong bất cứ hành trình nào đều phải kiểm tra xe, cần đảm bảo động cơ, hệ thống phanh, đèn và lốp xe vẫn hoạt động tốt. Nếu có vấn đề gì cần được khắc phục ngay để không gặp phải nguy hiểm khi xe đang chạy. Đồng thời, kiểm tra kĩ các loại hàng hóa để đảm bảo không bị quá trọng tải, cũng như không nên để các loại đồ vật có nước, dễ đổ vỡ ở cuối xe. 
 

Cách sắp xếp đồ trong xe ô tô ngày Tết

3. Sắp xế hàng hoá hợp lý 

Nếu hàng hoá là các loại cây cảnh như mai, đào, quất,…cồng kềnh thì cần ưu tiên đặt chúng ở đúng trọng tâm của xe bán tải. Điều này sẽ bảo về cho cây không bị hư hại và còn phân bổ đều trọng lượng trên xe giúp xe giữ cân bằng tốt trên đường.

Với các vật có kích thước lớn, bạn nên xếp ở các cạnh của thùng xe, cho bề mặt tiếp xúc với sàn thùng xe. Kể cả các vật lớn nhưng không nặng cũng cần để bề mặt của đồ vật tiếp xúc với sàn xe và nên bọc, lót cẩn thận. 

Còn lại là các đồ vật nhỏ, thùng hàng thì để ở giữa các đồ vật lớn đã được cố định vị trí bằng dây buộc. Như vậy sẽ giúp bạn tậm dụng tối đa không gian chứa đồ, trọng lượng phân bố trên xe cũng đều giúp bảo vệ được hàng hoá, đồng thời tài xế cũng không bị gặp khó khăn khi di chuyển. Sau khi đã hoàn tất việc xếp đồ, cần cố định chúng lại cẩn thận bằng lưới chắn hay bạt phủ. Đặc biệt, chủ xe có thể dùng dây đai an toàn để buộc chặt đồ vật trên thùng xe.

4. Lái xe an toàn

Trong quá trình di chuyển, tài xế cũng cần phải lái cẩn thận, không nên nóng vội, nhất là qua đoạn cua gấp. Ngoài ra cũng cần phải chú ý đến các biển báo hướng dẫn, cảnh báo nguy hiểm để tránh xảy ra tai nạn giao thông hoặc vi phạm luật.

 Bảo Linh (t/h)

VinFast được cấp phép thử nghiệm xe ô tô điện tự hành tại California, Mỹ(VietQ.vn) - Mới đây, chuyên trang về ô tô Der Letzte (Đức) đưa tin, cơ quan quản lý phương tiện California (DMV California) hé lộ thông tin VinFast chính thức nhận Chứng chỉ cho phép thử nghiệm xe tự lái (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang California, Mỹ.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang