Phát minh mới biến iPhone thành kính thực tế ảo

author 06:43 27/11/2014

(VietQ.vn) - Kính thực tế ảo đã không phải là một khái niệm quá xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng kinh tế để sở hữu một thiết bị như vậy. Hiện một công ty đã phát minh ra chiếc ốp lưng độc đáo có khả năng biến iPhone thành một chiếc kính thực tế ảo với giá rất rẻ.

Công ty Cordon Development Labs đã nghiên cứu, phát minh ra một chiếc ốp lưng độc đáo cho iPhone với tên gọi Pinć. Đặc biệt hơn, chiếc ốp lưng này được trang bị khả năng thiết lập môi trường thực tế ảo, tương tác qua những chiếc nhẫn đeo ở đầu ngón tay, giúp biến iPhone thành một chiếc kính thực tế ảo thực sự. Bên cạnh đó, cái giá 99 USD cho một thiết bị mới mẻ và độc đáo như vậy quả là một con số khá thỏa đáng.


Chiếc ốp lưng độc đáo Pinć sẽ biến iPhone thành một chiếc kính thực tế ảo

Chiếc ốp lưng độc đáo Pinć  là một phát minh mới biến iPhone thành một chiếc kính thực tế ảo. Ảnh minh họa

Chiếc ốp lưng sẽ ôm trọn chiếc iPhone, sử dụng chính màn hình của iPhone làm màn hình hiển thị thực tế ảo. Bộ thiết bị đi kèm với 2 chiếc nhẫn đeo ở đầu ngón tay.  Dữ liệu từ hai chiếc nhẫn này sẽ được camera của iPhone (hiện tại sản phẩm hỗ trợ iPhone 6 và iPhone 6 Plus) thu nhận và biến thành tín hiệu theo dõi. 

Việc tương tác của kính thực tế ảo sẽ được camera của iPhone thu nhận qua 2 thiết bị điều khiển

Việc tương tác của kính thực tế ảo sẽ được camera của iPhone thu nhận qua 2 thiết bị điều khiển. Ảnh minh họa

Các tác vụ tương tác với môi trường thực tế ảo của chiếc ốp lưng Pinć sẽ hoàn toàn được điều khiển bằng 2 chiếc nhẫn trên 2 ngón tay, cung cấp khả năng điều khiển và thao tác mới lạ. Cordon Development Labs cũng đã công bố bộ phần mềm để các nhà phát triển có thể tùy biến và sáng tạo thêm các ứng dụng và thao tác điều khiển cho thiết bị.

Việc điều khiển môi trường của kính thực tế ảo dựa trên iPhone sẽ vô cùng mới mẻ, độc đáo

Việc điều khiển môi trường của kính thực tế ảo dựa trên iPhone sẽ vô cùng mới mẻ, độc đáo. Ảnh minh họa

Ngoài việc tận dụng màn hình, camera của iPhone, bộ phần mềm đi kèm của Pinć cũng tận dụng khả năng xử lý chuyển động của con chip M8 trên iPhone, làm cho việc tương tác trở nên chính xác. Môi trường thực tế ảo sẽ cho phép người sử dụng thực hiện những công việc và trải nghiệm chưa từng có và phổ cập hơn nữa các ứng dụng của môi trường tương tác thực tế ảo

Giá dự kiến khi ra mắt của bộ thiết bị rơi vào khoảng 99USD, một con số không phải quá đắt để sở hữu thêm tính năng độc đáo cho chiếc iPhone.

Anh Toàn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang