Kỳ lạ loài gấu mang hình dáng sâu bướm

author 14:27 08/03/2018

(VietQ.vn) - Loài gấu nước kỳ lạ mang hình dáng của một con sâu bướm mới được phát hiện tại một công viên ở Nhật Bản.

Theo tờ Live Science, nhà nghiên cứu Kazuharu Arakawa từ Đại học Keio, Nhật Bản đã phát hiện một loài gấu nước mới trong mẫu rêu nhỏ lấy từ bãi đậu xe của mình ở thành phố Tsuruoka. Loài gấu nước này có tên là Macrobiotus shonaicus (M.shonaicus), là loài gấu nước thứ 168 được khám phá tại Nhật Bản.

Hình dạng của một con gấu nước trong tự nhiên. Ảnh: iStock.

Hình dạng của một con gấu nước trong tự nhiên. Ảnh: iStock. 

Những con gấu nước này có thể tồn tại trong môi trường siêu lạnh (khoảng -200 độ C), hoặc thậm chí ở nhiệt độ cực kỳ nóng (149 độ C), hay môi trường chân không với bức xạ chiếu liên tục trong không gian. 

Gấu nước M.shonaicus trông khá tròn trĩnh, vẻ bề ngoài giống một con sâu bướm bụ bẫm với tám chân và một chiếc miệng tròn. Chiều dài cơ thể của chúng thường nhỏ hơn một milimet.

Đặc điểm kỳ lạ nhất có lẽ là trứng của M.shonaicus. Nằm rải rác trên bề mặt quả trứng hình cầu là các phần nhô ra trông giống hình chiếc ly úp ngược. Phần đầu mỗi chiếc ly lại tỏa ra những sợi nhỏ giống như sợi mì ống, ông Arakawa cho biết.

Bề mặt trứng của Macrobiotus shonaicus khi nhìn dưới kính hiển vi. Ảnh: Daniel Stec.

Bề mặt trứng của Macrobiotus shonaicus khi nhìn dưới kính hiển vi. Ảnh: Daniel Stec. 

Trước đó, một con gấu chó kỳ lạ cũng từng xuất hiện tại Malaysia, tạo thành cơn sốt trên các diễn đàn mạng. Do mắc một căn bệnh lạ, nên chú gấu chó đáng thương có ngoại hình kỳ dị không giống với các đồng loại khác. Do bị dân làng đánh đuổi và vứt vào rừng nên con gấu chó luôn ở trong trạng thái hoảng loạn và dễ bị kích động.

Các nhà bảo vệ động vật đã thấy chú gấu chó sau 2 tháng tìm kiếm và đưa chú gấu chó này vào một trung tâm bảo vệ động vật hoang dã để chăm sóc và tìm ra phương pháp chữa bệnh.

Linh Ngân ( T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang