Kỷ luật 6 nữ sinh đánh nhau

author 08:14 03/04/2014

Sau 5 ngày clip hai nữ sinh đánh nhau dã man và nhiều bạn học cổ vũ, quay phim được phát tán trên mạng, nhà trường đã họp Hội đồng kỷ luật, ra quyết định xử lý nghiêm khắc.

Ảnh nữ sinh đánh nhau cắt từ clip.

Ngày 2/4, ông Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết: Sở vừa nhận được báo cáo của Trường THPT Trần Phú (xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông) về việc xử lý các học sinh vi phạm nội quy nhà trường: đánh nhau, xúi giục đánh nhau và quay video clip phát tán trên mạng xã hội.

Ngày 1/4, sau khi họp Hội đồng kỷ luật, Hiệu trưởng trường Trần Phú đã ra quyết định kỷ luật 'buộc thôi học có thời hạn' (1 năm) đối với em N.T.H (lớp 10B3) đã có hành vi: đánh, xúc phạm thân thể, danh dự em N.T.T.D (lớp 10B4). Trước đó, H. cũng thường hay trốn học, vi phạm nội quy của trường.

Với các học sinh liên quan, nhà trường cũng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường với hai em Đ.T.V và N.T.T.H (lớp 10B4) vì thấy bạn đánh nhau không can ngăn mà còn dùng lời lẽ xúi giục, kích động đánh nhau và dùng điện thoại quay phim. 

Ba em khác, gồm: N.T.T.Q, N.N.D.T và N.T.T (lớp 10B4) bị kỷ luật khiển trách vì dùng điện thoại quay phim, không ngăn đánh nhau và không báo nhà trường sự việc.

Đồng thời, nhà trường đã nghiêm khắc phê bình tập thể lớp 10B4 vì thiếu tinh thần đoàn kết, vô cảm và che dấu hành vi bạo lực học đường. Riêng Trưởng Ban thi đua nhà trường và 2 giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh vi phạm phải làm bản kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Khắc Tính – Hiệu phó Trường THPT Trần Phú cho biết: em N.T.T.D (học sinh bị đánh) đã đi học lại bình thường. Đến nay, nhà trường vẫn chưa biết ai đã tung clip “nữ sinh đánh nhau” lên mạng và cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra, truy tìm.

Theo Tiền phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang