'Thủ môn bốn chân' Nhật bản lập kỷ lục Guinness nhờ tài bắt bóng

author 16:36 21/09/2015

(VietQ.vn) - ‘Chú rùa siêu tốc’ và ‘thủ môn bốn chân’ đã được đưa vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới năm nay. Đặc biệt, chú chó Purin ngoài khả năng bắt 14 quả bóng trong vòng 1 phút còn biết đấu kiếm, lướt ván, chơi đàn piano...

Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Purin Super Beagle được sinh ra tại Tochigi, Nhật Bản. Năm nay Purin 9 tuổi, hiện đang sống cùng chủ nhân Makoto Kumagai ở thành phố Chiba. Purin là một chú chó đa tài, riêng chuyện bắt bóng, Purin có thể bắt được 14 trái bóng bằng hai chân trước trong 1 phút, phá vỡ kỷ lục bắt 1 phút 11 trái bóng trước đó của chính mình và đã được đưa vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness năm 2016.

'Cầu thủ bốn chân' bắt 14 quả trong trong vòng 1 phút được đưa vào kỷ lục Guinness 

Thành tích đáng gờm của 'Thủ môn bốn chân' này đã được đưa vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness năm 2016. Ảnh: News Sky

Cùng với khả năng trồng cây chuối, trượt ván, chơi piano, giữ thăng bằng trên quả bóng như một diễn viên xiếc và khả năng đấu kiếm samurai, chú chó Purin quả là một ngôi sao được nhiều người hâm mộ nhất ở Nhật Bản. Những tài lẻ của nó được chủ ghi lại và post lên youtube (Youtube, Facebook, Twitter,.. phải viết hoa), thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Qua những đoạn phim, Purin thể hiện kỹ năng chơi bóng, rê bóng như cầu thủ, chụp bóng chính xác như thủ môn. Makoto Kumagai đã nuôi Purin từ khi nó được sinh ra và anh đã dành hết tình cảm yêu thương và dạy dỗ chú chó.

Thủ môn bốn chân bắt 14 trái bóng trong vòng 1 phút được đưa vào sách kỷ lục Guinness

Chú chó Purin lập Kỷ lục thế giới còn có khả năng trồng cây chuối, trượt ván, chơi piano, đấu kiếm samurai...

Makoto Kumagai chia sẻ “Purin rất hiền lành, vui vẻ và rất thích chơi đùa. Nhưng rất nhút nhát khi thấy những con chó to lớn. Từ khi nó sống chung với một chú mèo, nó bắt đầu quen với việc chơi đùa cùng những ‘cậu bạn’ cỡ bằng nó”. Theo anh Makoto cho biết, mỗi ngày anh và Purin đều tập bắt bóng khoảng 15 phút. Anh có nhiệm vụ ném bóng và Purin sẽ dùng 2 chân trước để bắt bóng như một thủ môn.

Cùng với Purin, chú rùa báo Nam Phi Bertie cũng là một sự bất ngờ khác được đưa vào kỷ lục Guinness. Chú rùa Bertie đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness thế giới 2016 nhờ vào khả năng di chuyển 'thần tốc' đối với loài rùa. Bertie chạy được 0, 28 m mỗi giây, hay 100m trong 6 phút. Nhờ kết quả này, Bertie được mệnh danh là chú rùa nhanh nhất thế giới hay được ví với người chạy nhanh nhất hành tinh, biệt danh 'Usain Bolt của loài rùa', xô đổ kỷ lục tồn tại suốt 37 năm mà họ hàng nhà rùa chưa phá được trước đó.

Cầu thủ bốn chân bắt 14 quả bóng trong 1 phút lập kỷ lục Guinness mới

Chú rùa báo Bertie lập kỷ lục Thế Giới và được mệnh danh là Usain Bolt của loài rùa. Ảnh: News Sky

Bertie đã thực hiện thành tích này vào tháng 7 năm ngoái nhưng đến hôm nay, tổ chức những kỷ lục thế giới Guinness mới chính thức kiểm định và công nhận nó. Tốc độ chạy của ‘vận động viên này’ gấp đôi loài rùa thông thường. Janine Calzini, chủ nhân của Bertie, cho biết để thực hiện được kỷ lục này, chú rùa 10 tuổi đã phải thực hiện một quá trình ăn kiêng bằng dâu tây. Giờ đây, Bertie đang được sống trong một ‘ngôi nhà kính’ với bạn gái Shelly và một tấm bằng đầy tự hào trưng bày trên tường. Được đi vào sách kỷ lục Guinness như là một ước mơ đã được trở thành hiện thực vậy, một thành công rực rỡ’.

Ly Ly


 

Ly Ly 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang