Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: TP. HCM tổ chức thi thử trong 4 ngày

author 11:29 21/04/2015

(VietQ.vn) - Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, kì thi thử nhằm mục đích để các trường và học sinh chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia 2015 chính thức vào tháng 7/2015 về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo Vietnamnet, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, kỳ thi thử nhằm mục đích để các trường và học sinh chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia 2015 chính thức vào tháng 7/2015 về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi. Đồng thời, sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và học sinh đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót, tồn tại để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

TPHCM tổ chức thi thử nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 chính thức diễn ra vào tháng 7

TP. HCM tổ chức thi thử nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 chính thức diễn ra vào tháng 7 

Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Các môn tổ chức thi gồm Vật lý, Sinh học, Hoá học, thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, thi theo hình thức tự luận và môn Ngoại ngữ, thi viết và trắc nghiệm. Học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT và học sinh lớp 12 năm học trước chưa đạt tốt nghiệp đều được đăng kí dự thi.

Sở yêu cầu, việc thi thử phải được tổ chức nghiêm túc, các trường thành lập phòng thi, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015; Học sinh làm bài thi trên giấy thi theo mẫu qui định của Bộ GD-ĐT.

Giám thị coi thi phải được tập huấn, nắm vững nội dung và hình thức giấy làm bài thi, biết hướng dẫn học sinh ghi các chi tiết trên giấy làm bài thi, trên phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi làm bài. Học sinh làm bài thi trên giấy thi theo mẫu qui định của Bộ GD- ĐT, theo báo Người Lao Động. 

Hoàng Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang