Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Lưu ý hồ sơ thi vào trường quân đội, công an

author 06:00 18/06/2015

(VietQ.vn) - Những lưu ý mới nhất khi làm hồ sơ tuyển sinh các trường công an, quân đội trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

 

Bộ GD- ĐT cho biết, đến nay việc bố trí, sắp xếp phòng thi tại các cụm thi đã hoàn tất. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả để xét tuyển.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Lưu ý hồ sơ Tuyển sinh các trường công an, quân đội
Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Lưu ý hồ sơ tuyển sinh các trường công an, quân đội

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh này, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị các cụm thi trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký, nhập dữ liệu đăng ký dự thi và bố trí để thí sinh được dự thi tại cụm.

Việc bố trí để thí sinh dự thi bổ sung sẽ có hướng dẫn từ Cục để đảm bảo không gây xáo trộn cho công tác tổ chức thi tại hội đồng thi. Cục này cũng sẽ cấp thêm tài khoản để các cụm liên tỉnh thực hiện nhiệm vụ này.

Việc gia hạn bổ sung hồ sơ được thực hiện đến hết ngày 23/6. Việc bố trí để thí sinh dự thi bổ sung sẽ có hướng dẫn từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để đảm bảo không gây xáo trộn cho công tác tổ chức thi tại hội đồng thi.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp thêm tài khoản để các cụm liên tỉnh (hội đồng) thực hiện nhiệm vụ này.

Mặt khác, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi, các điểm tiếp nhận hồ sơ tập hợp thông tin báo sai sót của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) đến hết ngày 19/6, lập báo cáo theo mẫu đính kèm gửi về Sở GD-ĐT.

 

Sau đó, các Sở tập hợp các báo cáo từ các đơn vị đăng ký dự thi, hoặc trực tiếp từ thí sinh, phân loại theo cụm thi (hội đồng thi) đến hết ngày 20/6 để gửi về các Hội đồng chỉnh sửa thông tin đăng ký dự thi cho thí sinh.
Thu Hà

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang