Mẹo chụp ảnh đẹp cho bé yêu

author 06:49 21/01/2015

(VietQ.vn) - Chụp ảnh cho bé là một nghệ thuật khó trong nhiếp ảnh, đòi hỏi kỹ thuật chụp ảnh và sự sáng tạo cao, không những thế mà một điều rất quan trọng là phải am hiểu tâm lý trẻ con để có thể bắt được những khoảnh khắc ngộ nghĩnh đáng yêu của trẻ.

Kỹ thuật chụp ảnh cho bé là một trong những kỹ thuật khó trong nhiếp ảnh, vì những đứa trẻ không phải lúc nào cũng ngồi yên cho mình chụp. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết để có bức ảnh baby đẹp như ý muốn.

Cúi xuống tầm thấp khi chụp hình cho bé

Kỹ thuật chụp ảnh cho trẻ nhỏ cần chú ý cúi thấp xuống bằng với bé để bức ảnh đẹp hơn

Kỹ thuật chụp ảnh cho trẻ nhỏ cần chú ý cúi thấp xuống bằng với bé để bức ảnh đẹp hơn. Ảnh minh họa

Trong kỹ thuật chụp ảnh cho trẻ nhỏ, người chụp chú ý cần cúi xuống tầm thấp để chụp. Điều này không có nghĩa là phải chăm chút từng chi tiết như quần áo, tã lót của bé. Cúi xuống tầm thấp sao cho bằng với bé, lúc đó người chụp sẽ lột tả được hết khuôn mặt, cách nhìn của bé một cách chính xác và chân thực nhất, nâng cao hiệu quả của bức ảnh.

Lựa chọn góc chụp ảnh

Kỹ thuật chụp ảnh cho bé cần chú trọng thay đổi các góc chụp tạo sự thú vị cho bức ảnh của bé

Kỹ thuật chụp ảnh cho bé cần chú trọng thay đổi các góc chụp tạo sự thú vị cho bức ảnh của bé. Ảnh minh họa

Một nhiếp ảnh gia "xịn" thì việc có ống kính, đồ nghề đắt tiền hay có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chỉ quyết định đến một phần vẻ đẹp của bức ảnh chụp. Quan trọng hơn là nhiếp ảnh đó phải biết đa dạng góc nhìn chụp ảnh của họ. Đối với kỹ thuật chụp ảnh cho bé, cần đa dạng góc nhìn để tạo nên nét tự nhiên và vô tư đáng yêu của bé. Hãy nghiêng đầu để tạo góc nhìn từ cằm của bé. Người chụp cũng nên chụp xung quanh bé và đừng nghĩ rằng sẽ có một góc độ cố định tốt nhất khi chụp hình cho bé.

Chụp gần khuôn mặt của bé

Kỹ thuật chụp ảnh cận cảnh khuôn mặt bé giúp lột tả hết vẻ đáng yêu của các baby

Kỹ thuật chụp ảnh cận cảnh khuôn mặt bé giúp lột tả hết vẻ đáng yêu của các baby. Ảnh minh họa

Trẻ luôn có đôi mắt trong veo và làn da mịn màng, chụp cận khuôn mặt của bé sẽ thấy được nét dễ thương nhất, trong sáng nhất. Ngoài khuôn mặt, chụp gần chân bé, sau gáy của bé, đôi tay bé cũng là những góc ảnh đẹp.

Hãy để ý từng chi tiết như cặp lông mi dài, những ngón chân nhỏ xíu, đôi môi hồng xinh xinh và hai bàn chân dễ thương. Tất cả những chi tiết này sẽ làm nên một bức tranh hoàn hảo về hình ảnh của bé trong gia đình.

Tìm khoảnh khắc tự nhiên

Kỹ thuật chụp ảnh khoảnh khắc tự nhiên của bé mang lại những bức ảnh dễ thương đến khó tả

Kỹ thuật chụp ảnh khoảnh khắc tự nhiên của bé mang lại những bức ảnh dễ thương đến khó tả. Ảnh minh họa

Một bức ảnh thú vị phải "chộp" được khoảnh khắc tự nhiên ngộ nghĩnh như khi bé đang mếu, ngáp, cười toe toét, cáu giận hoặc có những nét mặt "kỳ quặc" khác. Bởi thế nếu chỉ giơ máy ảnh về hướng bé rồi giục: "Cười lên con" thì khó có được bức ảnh đẹp. Hãy luôn ở thế sẵn sàng, người chụp sẽ chớp được nhiều khoảnh khắc thật tuyệt của bé.

Ánh sáng tự nhiên

Trong bất kỳ kỹ thuật chụp ảnh nào ánh sáng luôn là một yếu tố hết sức quan trọng. Ánh sáng cho một bức ảnh đẹp nên là ánh sáng bên ngoài. Những tấm hình khi bé ngoài trời, công viên, khu vườn... thường là đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu ánh nắng chói quá thì nên chụp cho bé ở trong bóng râm vì như thế, bức ảnh sẽ không bị lóa và bé cũng không nheo mắt. Nên nắm bắt những lúc bé vui đùa với thiên nhiên hơn là khi bé chỉ chăm chú nhìn vào máy ảnh của mẹ.

Màu đen trắng

Kỹ thuật chụp ảnh đen trắng cho bức ảnh trẻ nhỏ trở nên thú vị hơn

Kỹ thuật chụp ảnh đen trắng cho bức ảnh trẻ nhỏ trở nên thú vị hơn. Ảnh minh họa

Trẻ em không phải lúc nào cũng như thiên thần với những thứ như quần áo, bỉm, nước dãi,….Một tấm ảnh màu đôi khi lại xấu nếu như không làm nổi bật nước nét ngây thơ của bé. Trong trường hợp đó các nhiếp ảnh gia thêm một chút màu đen trắng. Vừa tạo nét cổ điển chấm phá, vừa mang nét hiện đại thú vị cho bức ảnh chụp.

Minh Vũ (tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang