May mắn, tài lộc đầy nhà nếu trồng cây chuối tài lộc chưng Tết

author 07:00 22/01/2018

(VietQ.vn) - Mặc dù không rực rỡ như các loài hoa nhưng chuối tài lộc lại là cây cảnh được nhiều người lựa chọn vì mang may mắn. Kỹ thuật trồng cây chuối tài lộc lại không khó.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Chuối tài lộc thực chất là một loại chuối cảnh, thuộc họ chuối hoa lan Lowiaceae. Họ này chỉ có một chi duy nhất là Orchidantha, được khoa học mô tả đầu tiên vào năm 1947.

Loài chuối sen vàng này có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước ở khu vực Tây Nam châu Á.  Vì cây có màu vàng khá bắt mắt, búp hoa nở giống như những đóa sen. Hoa nở khá bền với thời gian từ 5 – 6 tháng. Khi hoa nở sẽ có hạt ở bên trong và bạn có thể dùng trực tiếp hạt này để ươm trồng lên một cây con khác. Ngoài giá trị làm cây cảnh cây chuối tài lộc được nhiều người lựa chọn chưng ngày Tết là bởi mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 Kỹ thuật trồng cây chuối tài lộc mang may mắn, phát tài cho giả chủ. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng cây chuối tài lộc mang may mắn, phát tài cho giả chủ. Ảnh minh họa

Cách chọn hạt giống chuối tài lộc

Chọn mua những sản phẩm hạt giống tốt, đạt chất lượng để ươm. Hạt phải đảm bảo độ mẩy, không sâu bệnh. Hiện nay, trên thị trường giá của hạt giống này chưa được bán sẵn nhiều. Những người mê cây cảnh thường săn tìm mua hạt giống cây này với giá 200 ngàn đồng một hạt. 

Đất trồng cây chuối tài lộc

Đất trồng cây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, để cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh và sống lâu bền thì chất đất phải tốt. Đối với cây chuối tài lộc không quá kén đất nhưng phải đảm bảo giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu trong trường hợp cây đã trồng trong nhà được 1 thời gian, bạn đã thấy đất cằn cỗi thì cần phải thay đất và sang chậu ngay cho cây.

Kỹ thuật trồng cây hoa cúc mốc giúp gia chủ luôn vững vàng, may mắn quanh năm(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hoa cúc mốc theo dáng bonsai được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp thanh tao, vững vàng trước mọi điều kiện thời tiết.

Kỹ thuật xử lý hạt giống và trồng cây chuối tài lộc

Sau khi mua hạt giống về cần ngâm hạt trong nước ấm 24h, sau đó lấy hạt ra lau phần xơ ngoài vỏ rồi bọc vào khăn mỏng ẩm rồi cho khăn ẩm đã chứa hạt vào túi kín, ủ hạt cho đến khi nứt hạt và nảy mầm nhỏ, sau đó ta mang hạt ra trồng trong chậu nhỏ. Sau khoảng 3-4 ngày cây phát triển những lá đầu tiên, bạn đã có một cây con.

Chăm sóc cây chuối tài lộc

Sau khi trồng cây chuối tài lộc xong nên chú ý, tránh tưới nước quá nhiều, như vậy cây có bị ngộp nước, dư thừa nước dẫn tới làm hỏng bộ rễ còn non của cây giống. Hãy chắc chắn một điều bạn sẽ giữ ẩm trong hạt nảy mầm, tốt nhất là tưới nước 1 ngày 2 lần bằng bình tưới phun sương, hoặc dùng ca múc nước và tay vẩy vẩy nhẹ…tránh tưới mạnh tay lỡ nước sẽ làm lộ hạt giống.

Để cây ở nơi đủ ánh sáng, ánh nắng không quá gay gắt. Chú ý bón phân hữu cơ 1 tháng/ lần để cây phát triển khỏe mạnh.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang