Bất ngờ với hàng loạt tác dụng cực tốt của cây cọ ta, không trồng là phí

author 06:16 18/08/2017

(VietQ.vn) - Thuộc top cây có tốc độ sinh trưởng trung bình nhưng có sức sống tốt nên kỹ thuật trồng cây cọ ta vô cùng đơn giản và dễ chăm sóc. Đặc biệt cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên có thể trồng nội ngoại thất đều được.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây cọ ta là một loài thực vật thuộc họ cau hay họ dừa, họ cọ, là loài cây nhiệt đới được trồng làm kiểng nhiều ở Việt Nam. Cây cọ ta là cây nội thất mang trong mình vẻ đẹp có chút hoài niệm cổ xưa pha lẫn sự mới mẻ, thanh tao của thiên nhiên và một chút gì đó đậm nét quê hương.

Cây cọ ta không những có tác dụng làm đẹp không gian sống mà nó còn có khả năng lọc khí tốt. Đặc biệt là khí benzen và formaldehyde, vốn là những loại khí được sinh ra từ những vật phổ biến trong nhà, từ khói thuốc và các tấm cách nhiệt, có thể gây ung thư cho con người. Không chỉ có vậy, cây cọ cảnh còn có thể đuổi muỗi, côn trùng, kiến, gián...

Trong phong thủy cây cọ có ý nghĩa sinh tài giữ của. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra. Kỹ thuật trồng cây cọ ta lại cực kỳ đơn giản, chi phí không đáng kể.

 Kỹ thuật trồng cây cọ cảnh không chỉ mang vẻ đẹp thanh tao mà còn hút khí độc cực hiệu quả. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng cây cọ cảnh không chỉ mang vẻ đẹp thanh tao mà còn hút khí độc cực hiệu quả. Ảnh minh họa

Điều kiện trồng cây cọ ta

Cây cọ ta thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt, ưa sáng toàn phần nhưng lúc còn nhỏ thì thích che bóng nhẹ, khi đưa cây vào nội thất, để bàn làm việc nên chú ý đặt cây ở vị trí có ánh sáng thích hợp.

Kỹ thuật trồng cây cọ ta

Cây cọ ta có thể trồng đất hoặc nước đều được. Ảnh minh họa

Cây cọ ta có thể trồng đất hoặc nước đều được. Ảnh minh họa

Trồng cây cọ ta có thể nhân giống bằng cách gieo hạt, cũng có thể trồng bằng thủy canh. Khi trồng cây cọ ta cần biết rằng phải chọn ở nơi mà cây có thể đón được đủ ánh nắng mặt trời và đất có khả năng thoát nước tốt. Nếu trồng cây trong chậu nên dùng đất trộn với một phần chất khoáng bón cho cây, một phần than bùn và một phần đất chậu. Cần nhớ rằng chậu phải có lỗ thoát nước dễ dàng.

Cách chăm sóc cây cọ cảnh ta

Không chỉ có kỹ thuật trồng cây đơn giản mà còn chăm sóc rất dễ. Ảnh minh họa

Không chỉ có kỹ thuật trồng cây đơn giản mà còn chăm sóc rất dễ. Ảnh minh họa

Cây cọ ta có đặc điểm rất dễ chăm sóc, không cần tốn nhiều công sức, nhu cầu nước trung bình. Mỗi tuần chỉ cần tưới 2-3 lần và mỗi lần 1 ly nước là được. Để cây luôn xanh tốt, giữ được màu sắc đẹp, cành mập thì 1 tháng có thể bón thêm phân (NPK,hữu cơ, vi sinh..). Dùng phân bón theo hướng dẫn ghi trên bao bì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây.

Cắt tỉa cây cọ ta

Cây cọ cảnh rất dễ sinh trưởng và phát triển tốt nên việc cắt tỉa rất quan trọng, giúp cây có tán lá như ý muốn. Tuy nhiên không nên cắt tỉa quá nhiều vì quá mức có thể gây hại cho cây. 

An Dương 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang