Kỹ thuật trồng cây dưa hấu trong chậu tại nhà cực dễ dàng

author 05:30 24/07/2018

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây dưa hấu trong chậu tại nhà tưởng khó nhưng cực kỳ dễ dàng nếu chăm sóc đúng cách.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Dưa hấu là loại quả được khá nhiều người thích ăn vì tính mát, ngon, bổ dưỡng, giá không quá mắc. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người thay vì phải ra chợ mua đã tự tay trồng vườn dưa hấu tại nhà.

Thực tế kỹ thuật trồng dưa hấu không khó chỉ cần đảm bảo các yếu tố như đất trồng, nước tưới, thời gian chăm sóc người trồng có thể dễ dàng sở hữu một vườn dưa hấu xanh mơn mởn, quả sai trĩu.

Chọn lựa chậu trồng dưa hấu

Vì cây dưa hấu phát triển khá mạnh, quả to nên khi lựa chọn chậu trồng cần lưu ý phải dùng chậu to để chứa đủ đất cho cây phát triển cũng là để cây đứng vững. 

 Kỹ thuật trồng dưa hấu trong chậu tại nhà đơn giản, quả sai.

 Kỹ thuật trồng dưa hấu trong chậu tại nhà đơn giản, quả sai. 

Đất trồng thích hợp nhất cho cây dưa hấu

Đất trồng cây dưa hấu tốt nhất nên sử dụng đất nhiều mùn, nhưng cũng cần độ tơi xốp. Để có thành phần đất tơi xốp người trồng có thể cho thêm trấu. 

Nhiệt độ thích hợp trồng cây dưa hấu trong chậu tại nhà

Ưu điểm của cây dưa hấu là có thể thích hợp ở nhiều vùng khí hậu khác nhau từ vùng nhiệt đới hay ôn đới. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây dưa hấu vào khoảng từ 18 độ đến 30 độ C. Với kiểu thời tiết này thì rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. 

Kỹ thuật trồng cây dưa hấu

Kỹ thuật trồng cây dưa hấu trong chậu bằng cách gieo hạt, trồng bầu mua sẵn tại các cửa hàng. Nếu áp dụng phương pháp gieo hạt thời gian sinh trưởng sẽ chậm hơn nhưng cây sẽ phát triển ổn định hơn. Trước tiên cần gieo hạt trực tiếp xuống đất ẩm đã chuẩn bị trong chậu sau đó đào hố khoảng 1 đốt ngón tay rồi cho hạt vào. 

Kỹ thuật trồng cây Ngân Hạnh vừa làm thuốc vừa mang ý nghĩa phong thủy(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây Ngân Hạnh tại Việt Nam không khó bởi thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa sẽ thuận lợi cho cây phát triển nhanh.

Cách chăm sóc cây dưa hấu trong chậu

Trồng cây dưa hấu trong chậu tại nhà cần đặc biệt chú ý tới độ ẩm, phân bón. Bởi việc bón phân sẽ giúp cây phát triển tốt còn nếu không đảm bảo được điều này quả sẽ không sai, trái ăn sẽ không ngọt. Do đó, cần bón phân theo định kỳ với liều lượng hợp lý theo hướng dẫn. 

Khi cây dưa cao khoảng 1m cần làm giàn để cây leo. Làm giàn cần dùng lưới và cột thật chắc bằng gỗ hoặc sắt tùy vào điều kiện người trồng. Khi cây bắt đầu leo cần dùng tay hướng ngọn cây dưa lê bòn theo giàn. Chỉ trong vòng một tháng cây dưa đã có thể leo rất nhanh và sau đó sẽ cho ra những ngọn mới và bắt đầu trổ những bông hoa đầu tiên. 

Thu hoạch cây dưa hấu

Trồng dưa hấu rất nhanh cho quả và thu hoạch. Trường hợp quả nằm trên giàn, để quả có mã đẹp thì người trồng thỉnh thoảng trở bề. Điều này cũng giúp cho quả xanh đều hơn. 

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang