Kỹ thuật trồng hoa Cúc bất tử đem đến cho chủ nhân tình yêu nồng thắm

author 05:56 09/06/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hoa Cúc bất tử không khó bởi đây là loài hoa có khả năng chịu được hạn rất tốt. Đây là yếu tố giúp cho người trồng không phải quá chú tâm vào việc chăm sóc dù không có thời gian.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Đúng như tên gọi của nó, loài hoa Cúc bất tử này mang ý nghĩa biểu trưng cho một tình yêu đẹp, mãnh liệt và trường tồn theo thời gian. Chính bởi những ý nghĩa tuyệt đẹp này mà nó đã chinh phục được bao trái tim của các cô gái muốn sở hữu được loài hoa này. Về kỹ thuật trồng cây hoa Cúc bất tử lại không khó để những người yêu hoa có thể tự tay trồng cho mình những chậu để bàn xinh xắn. 

Cây hoa bất tử hay Cúc bất tuyệt có tên khoa học là Helichrysum bracteatum, thuộc họ Cúc. Cây có nguồn gốc từ châu Úc. Cây hoa Cúc bất tử là loại cây thân thảo lâu năm, thường được trồng như cây 1 – 2 năm, thân cây cao khoảng 0.7 – 1.2 m, thẳng đứng. Lá mọc xen kẽ, hình dải hoặc hình mác, vành lá nguyên.

Hoa Cúc bất tử có các màu như trắng, đỏ nhạt, hồng đậm, đỏ tía, cũng có màu vàng nhạt, vàng sẫm đến màu đỏ đậm. Hoa thường nở vào tháng 7 – 9. Ngoài ra đây là oài hoa rất đặc biệt, hoa Cúc bất tử sau khi khô vẫn giữ nguyên các cánh hoa và màu sắc hoa rất thích hợp trồng chậu hoặc trồng bồn hoa trang trí sân vườn. Hoa Cúc bất tử cũng có thể dùng hoa khô hoặc cắm hoa để bàn được rất lâu.

Kỹ thuật trồng cây hoa Cúc bất tử mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhân. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa Cúc bất tử mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhân. Ảnh minh họa 

Thời vụ và nhiệt độ thích hợp trồng cây hoa Cúc bất tử

Thời gian thích hợp để hoa Cúc bất tử sinh trưởng tốt là đầu mùa Xuân hoặc nếu không thì bạn có thể trồng hoa bất tử vào cuối mùa Hè hoặc là mùa Thu cũng đều được. Muốn có giống hạt này chỉ cần tìm đến các cửa hàng bán cây giống uy tín để mua. Đặc biệt nếu muốn trồng và tạo ra nhiều màu sắc khác nhau hãy chọn mix các loại hạt để phối hợp cho vườn nhà hay chậu hoa luôn rực rỡ.

Nhiệt độ trồng cây hoa Cúc bất tử thích hợp nhất khoảng từ 18 – 26 độ C, cần để chậu nơi có ánh sáng vừa phải. Cây cũng có khả năng chịu được hạn cực tốt nên không mất quá nhiều thời gian chăm sóc.

Kỹ thuật trồng cây hoa Cúc bất tử

Kỹ thuật trồng cây hoa Cúc bất tử từ màu cam vàng, đỏ, vàng trồng với nhau rất đẹp và đơn giản bằng cách gieo hạt. Cách gieo hạt giống có thể gieo vào chậu, nên chọn loại chậu dài, chiều sâu của chậu có thể lên tới 20 cm. Đất để trồng hoa là loại đất tơi xốp, đất tribat là tốt nhất, nhưng dù chọn đất nào thì cũng phải có khả năng thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và đảm bảo tơi xốp, không bị quá ẩm vì cây hoa Cúc bất tử mix không chịu được ngập úng.

Sau khi đã chuẩn bị xong nên tiến hành gieo hạt giống hoa Cúc bất tử mix giống dưới đất, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên bề mặt và để chậu ở nơi có ánh sáng vừa phải. Cuối cùng là dùng bình phun xương để tưới lên trên mặt đất để hạt không bị rửa trôi.

Kỹ thuật trồng cây hoa bất tử mix cho vườn nhà luôn rực rỡ sắc màu. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa bất tử mix cho vườn nhà luôn rực rỡ sắc màu. Ảnh minh họa 

Kỹ thuật chăm sóc cúc bất tử mix

Cách chăm sóc cây hoa Cúc bất tử đơn giản, không mất thời gian mà cây vẫn sống rất tốt là bởi chúng chịu hạn tốt nên việc tưới nước không cần quá chú tâm. Tuy nhiên để giúp cây không bị khô héo và nhanh tàn nên thường xuyên để chậu hoa ở nơi có ánh sáng để cây quang hợp tốt nhất. 

Khi cây được khoảng 3 - 4 lá nên sang chậu cho cây, lúc này cây cũng cần được chăm sóc cẩn thận để giúp cho cây phát triển hơn, hãy tưới nước thường xuyên để giúp cho cây nhanh lớn và nhanh chóng ra hoa.

Để tạo ra chất dinh dưỡng nuôi cây hãy bón phân trong giai đoạn mới sang chậu được khoảng 10 ngày. Loại phân bón có thể là phân vi lượng, phân NPK hoặc phân hữu cơ cũng đều tốt cho hoa Cúc bất tử mix.

Cúc bất tử mix cho hoa đẹp, bạn có thể mua hạt giống của công ty chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn và cung cấp hạt giống hoa chất lượng tốt nhất. Bạn nên chọn giống ngoại ngập của Đức để cho tỉ lệ nảy mầm cao, khả năng chống sâu bệnh tốt.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang