Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng baby cho vườn nhà rực rỡ đón hè

author 05:45 27/02/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng baby cũng gần giống với nhiều loại hoa Hồng khác là phải đảm bảo đủ nước, thời tiết và khắc phục sâu bệnh.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Sở dĩ kỹ thuật trồng cây hoa Hồng baby được nhiều người áp dụng hiện nay chính là bởi đây là loài hoa toát lên vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa và rực rỡ thu hút sự chú của bất cứ ai khi ngang qua.

Cây hoa Hồng baby xuất xứ từ Hà Lan, thuộc loại cây bụi nhỏ, sai hoa, màu sắc rực rỡ nên rất dễ trang trí.  Bạn có thể trồng chậu để bàn, chậu hoa treo, chậu thông minh, chậu bom… để ban công hoặc trồng sân vườn tạo điểm nhấn tuyệt đẹp.

Hoa Hồng baby có vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ. Ảnh minh họa

Hoa Hồng baby có vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ. Ảnh minh họa 

Ở nước ngoài một số loại Hồng baby có thể leo nên được coi là hoa Hồng leo đẹp trang trí cổng, ban công, hiên nhà...Cây hoa Hồng baby thường nhỏ xinh, có chiều cao thông thường khoảng 20-80 cm , thường là cây bụi nhỏ. Độ phủ rộng của hồng baby lên tới 60-70 cm.

Cây có lá nhỏ, màu xanh bóng quanh năm. Hồng baby có rất nhiều màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, cam, cá hồi…bông hoa hình trứng nhỏ xinh vô cùng đáng yêu. Đường kính Hồng baby chỉ từ 1-2cm, bông hoa tuy nhỏ nhưng số lượng cánh rất nhiều lên tới 15-20 lớp cánh. Hoa Hồng baby có hương thơm dịu, ra hoa liên tục quanh năm nên rất được yêu thích.

Chọn chậu

Để tạo sự sang trọng cho cây hoa Hồng baby nên chọn chậu bom to, sâu bởi đây là loại chậu có thiết kế nổi bật lại tiện chăm sóc có độ sâu phù hợp. Với chậu hoa này bạn dễ dàng chưng ở bất kỳ nơi đâu từ ban công, hiên nhà, sân vườn…

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng bayby

Cũng giống như các giống hoa Hồng khác, cây hoa Hồng baby có hình trứng rất ưa nắng, nên trồng cây nơi thông thoáng gió để đỡ bị nấm bệnh. Nơi trồng phải có nắng chiếu vào ít nhất 6h/ ngày.

Bộ rễ cây ăn nông, tỏa rộng nên cần đất tơi xốp, thoáng, để chống úng, ngạt cho cây. Loại đất trồng thích hợp cần giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, nên bổ sung thêm trấu hun, sỉ than và phân hữu cơ để bón lót.

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng baby phải đặc biệt chú ý tới khâu chọn chậu và đất trồng phù hợp cây mới phát triển nhanh. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng baby phải đặc biệt chú ý tới khâu chọn chậu và đất trồng phù hợp cây mới phát triển nhanh. Ảnh minh họa 

Chăm sóc

Cây hoa Hồng baby ra hoa liên tục, lá nhiều nên cần nhiều dinh dưỡng, hàng tháng bạn nên bón 2 lần phân cho cây bằng các loại phân hữu cơ, phân nhả chậm. Lượng nước tưới tùy điều kiện thời tiết, cần quan sát khi thấy đất trên bề mặt chậu khô thì tưới. Lượng nước tưới khoảng 1-1,5 lit, tưới chậm đều đến khi thấy nước dưới đáy chậu rỉ ra ngoài là được. Không nên tưới quá thường xuyên làm rễ bị úng, thối dẫn đến chết cây vì Hồng baby cũng là loài cây thân gỗ.

Cách chăm sóc hoa Hồng baby cũng cần phải chú ý tới khâu tưới nước vì đây là cây ưa ẩm. Ảnh minh họa

Cách chăm sóc hoa Hồng baby cũng cần phải chú ý tới khâu tưới nước vì đây là cây ưa ẩm. Ảnh minh họa 

Ngoài ra, do cây sai hoa, lá xum xuê nên cần nhiều dinh dưỡng. Hàng tháng bạn nên bổ sung các loại phân đa vi lượng 2 lần cho cây. Khoảng 3-4 năm nên thay chậu và 1/3 lượng đất để thay đổi kết cấu đất.

Cắt tỉa

Cố gắng điều khiển sao cho cây hoa Hồng baby hình trứng sinh trưởng khỏe mạnh, tuyệt đối không để cho cây thiếu nắng và quá tốt lốp. Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, không cần thiết, tạo tán cho cây, để kích thích cho cây ra nhiều tược non, từ những tược non này sẽ phát triển thành nhánh mang bông.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang