Kỹ thuật trồng hoa sim tại nhà làm cảnh cho sắc tìm ngập tràn

author 05:58 27/07/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hoa sim tại nhà làm cảnh hiện thu hút rất nhiều gia đình bởi đây không chỉ là loài cây cho hoa đẹp mà còn ăn quả rất ngon.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây hoa sim có nguồn gốc ở Nam và Đông Nam Á, từ Ấn Độ đến Philippines và Indonesia. Những nơi mà nó phát triển trong một loạt các môi trường sống từ mực nước biển đến độ cao khoảng 2100 m. Cây hoa sim là cây bụi thường xanh cao đến 2 m, có lông dày, ngắn và mềm trên thân non.

Tại Việt Nam, hoa sim là loại cây mọc hoang dại rất nhiều ở khu vực miền núi, trải dài trên triền đồi, triền núi không khó để nhìn thấy những cây hoa sim tím mọc thành từng bụi rất đẹp mắt. Hiện nay cây đang được ưa chuộng trồng thành tưng bụi để trang trí sân vườn, công viên hay khu du lịch…Cây được trồng như một hàng rào, thảm hoa để trang trí, mỗi khi hoa nở nhìn như những thảm màu tím rất bắt mắt. Kỹ thuật trồng cây sim lại khá đơn giản, chăm sóc dễ.

 Kỹ thuật trồng cây hoa sim ngắm đã mắt. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng cây hoa sim ngắm đã mắt. Ảnh minh họa

Điều kiện nhiệt độ và đất trồng cây sim

Cây hoa sim ưa khí hậu nhiệt đới đến cận nhiệt đới, phù hợp nhất ở những nơi có lượng nước mưa trên 1200mm mỗi năm chính bởi thế ta nên trồng ở những nơi ẩm, cây sẽ phát triển nhanh chóng.

Đất trồng cây hoa sim cũng không quá cầu kỳ, cây ưa nhiều loại đất như đất mặn ven biển nhưng những loại đất nhiễm mặn quá nặng cây có thể chết, đất cát chua hay cằn cỗi cây cũng đều phát triển được nhé. Nếu trồng trong vườn nhà ta nên trồng bằng đất thịt, tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sim tại nhà

Cây hoa sim dễ trồng và dễ chăm sóc nên nếu trồng cây này cũng không mất quá nhiều thời gian. Ta chỉ cần lưu ý những điều sau:

Do cây sim sống hoang dại nên khi mua giống cây này về cần phải bứng được cả bầu đất mới có hi vọng sống. Ngoài ra, do cây sim vốn sống trên đất cằn, sỏi đá và chịu hạn rất tốt, nhưng khi mình bứng về trồng ở vùng đất mới, phải thường xuyên tưới nước để cây có sức và dần quen với đất lạ.

Ta cũng cần lưu ý đến lượng nước tưới cho cây, không nên tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến cây sim bị ngập úng, thối gốc, ảnh hưởng đến chất lượng hoa và quả. Cây sim ưa sáng nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp tổng hợp chất dinh dưỡng.

Kỹ thuật trồng cây hoa sim tại nhà không cần chăm sóc quá nhiều. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa sim tại nhà không cần chăm sóc quá nhiều. Ảnh minh họa 

Thu hoạch cây hoa sim

Cây sim khi bén đất rồi thì rất dễ chăm sóc, chỉ bón phân nhẹ, tưới nước là đã cho ra trái to, đều và mật sim nhiều hơn. Mỗi bụi sim, nếu chăm sóc tốt sẽ cho 1 - 3 kg quả. Cây hoa sim cho quả mọng, kích thước 10 – 15 mm x 8 – 10 mm, màu tím đen, mềm, phần dưới quả bao phủ bởi các thùy của đài hoa rất bền, có lông. Vỏ quả dày 1 mm và thịt quả ngọt. Mỗi quả có chứa 40 – 50 hạt trong 6 – 8 ngăn giả, được chia ra bởi những vách mỏng giả.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang