Bàn làm việc đẹp ngỡ ngàng nhờ kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan

author 06:16 04/06/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan đòi hỏi phải có kỹ thuật trồng thật khéo léo, chăm sóc phải khoa học cây mới cho ra những bông hoa được nhiều màu sắc ấn tượng.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan hiện thu hút được nhiều chị em văn phòng chuộng chính bởi cây vừa có dáng vẻ độc đáo như những viên đá, hoa Thạch lan lại đa dạng màu sắc từ trắng, vàng, tím… 

Điểm độc lạ của loài hoa này đó là những chiếc lá không có màu xanh thông thường mà chúng có nhiều màu khác nhau như kem, xám, nâu. Có loại được điểm những điểm vân khá giống bộ não hoặc những viên sỏi thô nháp. Dưới đây là các bước kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan cơ bản cho chị em tham khảo.

Hoa Thạch lan đẹp hút mắt nhờ có nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh minh họa

Hoa Thạch lan đẹp hút mắt nhờ có nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh minh họa 

Điều kiện trồng cây hoa Thạch lan

Điều kiện thích hợp nhất để trồng cây hoa Thạch lan vào khoảng từ 20 đến 25 độ C còn nhiệt độ sinh trưởng là 18 đến 35 độ C. Cây Thạch lan có thể trồng quanh năm.

Hạt giống

Lựa chọn hạt giống cây Thạch lan tốt nhất là đến các cửa hàng uy tín để đảm bảo độ nảy mầm cao. Giá của mỗi gói hạt giống dao động từ 60 đến 75000 đồng 1 túi. 

Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan bằng cách gieo hạt nảy mầm tuyệt đẹp. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan bằng cách gieo hạt nảy mầm tuyệt đẹp. Ảnh minh họa

Đất trồng

Đất trồng cây hoa Thạch lan cũng không khác các loại cây cảnh thông thường. Tuy nhiên để đảm bảo lượng dinh dưỡng tốt và thích hợp với cây trồng bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín chuyên bán cây cảnh sau đó có thể trộn lẫn sỏi đá tạo điểm nhấn ấn tượng khi trồng cây. Chọn mua những túi đất trồng dinh dưỡng bán sẵn dành cho cây cảnh, kết hợp thêm một ít sỏi nhỏ để rải trên bề mặt chậu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa Thạch lan

Vì là giống cây trồng được áp dụng theo phương pháp gieo hạt nên để đảm bảo độ nảy mầm cao cần ngâm ủ trong nước ấm khoảng 4 tiếng. Sau đó gieo vào chậu đã chuẩn bị sẵn đất trồng có đủ yếu tố sạch, thoát nước tốt, độ ẩm cao. Để đảm bảo độ ẩm cho cây sau gieo hạt cần tưới nước vừa đủ ẩm hàng ngày.

Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan dễ dàng, không tốn công chăm sóc. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan dễ dàng, không tốn công chăm sóc. Ảnh minh họa 

Một điều đáng mừng và cũng là điểm cộng rất lớn khi trồng Thạch lan chính là ở chỗ bạn không cần tốn nhiều công chăm sóc cho chúng. Cây có các lá dày, ở giữa khe lá có chất nuôi dưỡng hoa. Các lá này cũng tích trữ đủ nước cho thạch lan tồn tại ngay cả khi không được tưới nước đầy đủ.

Khi trồng hoa Thạch lan mỗi ngày cần cho cây tiếp xúc với nắng 4 – 5 giờ. Nếu cây ít nắng, nó sẽ mọc cao, to không đúng với tên gọi. Tuy nhiên, cần đưa ra nắng từ từ, vì ở điều kiện trồng chậu lá dễ bị hỏng. Khi đã quen với khí hậu mới, có thể để cây dưới ánh nắng thoải mái.

Trồng cây hoa Thạch lan để bàn làm việc thêm đẹp, lạ mắt. Ảnh minh họa 

Hoa Thach lan có bộ rễ khá lớn, thích hợp với những chậu to và thoáng. Nên tưới nước ở một giai đoạn nhất định. Vào mùa nóng, có thể 3 ngày tưới một lần. Nếu gặp mưa không được để cây sũng nước quá 5 ngày, nếu không lá sẽ héo và tàn. Trong mùa đông, có thể để cây khô, bởi lúc này cây đang chuẩn bị nẩy mầm, dùng chính độ ẩm và chất dinh duỡng từ cây mẹ.

Cây hoa Thạch lan với nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh minh họa
Cây hoa Thạch lan với nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh minh họa 

Thời gian cây Thạch lan ra hoa

Trồng cây Thạch lan bạn không nên sốt ruột khi mãi không thấy chúng nở hoa bởi từ khi trồng cho tới khi chúng nở phải mất khoảng 2 năm. Thạch lan không chỉ nổi bật mà còn quyến rũ bởi hương thơm dịu nhẹ của mình. Tuổi thọ của loài cây này vào khoảng 3 - 5 năm, rất bền.

Cây hoa Thạch lan sẽ trổ hoa khi được khoảng  2 - 3 năm tuổi. Ảnh minh họa
Cây hoa Thạch lan sẽ trổ hoa khi được khoảng 2 - 3 năm tuổi. Ảnh minh họa 

 An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang