Cây mẫu tử hút khí độc cực hiệu quả, kỹ thuật trồng lại quá đơn giản

author 06:00 13/08/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây mẫu tử có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau như trồng treo, trồng chậu để bàn hay trồng bụi đều mang một vẻ đẹp tươi mới, dịu dàng.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây mẫu tử phân bố khá rộng rãi từ châu Phi đến châu Mỹ Nhiệt đới. Là loại cây thân cỏ mọc thành bụi nhỏ, cao 30-40cm, thân chồi mập mạp, lá mọc sát đất, dạng hình giáo, cong xuống, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá. 

Điều đặc biệt, cây mẫu tử có khả năng hấp thu một số chất gây ung thư như Fomaldehyde, cây làm sạch không khí, giảm nhiệt nhờ màu xanh của lá. Chính từ những đặc điểm này đã tạo cho cây mẫu tử một vẻ đẹp dịu dàng, quyến rũ thu hút nhiều người trồng.

 thuật trồng cây mẫu tử cực đơn giản nhưng lại đem đến nhiều tác dụng. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây mẫu tử cực đơn giản nhưng lại đem đến nhiều tác dụng. Ảnh minh họa 

Nhiệt độ thích hợp trồng cây mẫu tử

Cây mẫu tử ưa thích môi trường ấm, ẩm và chịu ánh sáng bán phần. Do đó khi trồng cần đặc biệt chú tới khâu ánh sáng chiếu, không nên để cây bị ánh sáng trực tiếp rọi vào vì rất dễ héo úa và chết.

Kỹ thuật trồng cây mẫu tử

Trồng cây mẫu tử bằng cách nhân giống từ chồi mầm khá đơn giản. Chỉ cần cắm mầm cây xuống đất đã chuẩn bị sẵn mua ngoài cửa hàng bán hoa và cây giống sau đó tưới đủ ẩm cho cây. Với hình dáng xinh xắn của khóm cây, cây rất thích hợp được trồng thành các chậu mini dùng để trang trí trên những dãy tủ tài liệu, hoặc bày thành một hàng ở ban công, bên cạnh cửa sổ kính hoặc ở cầu thang....

Cách chăm sóc cây mẫu tử

Cây mẫu tử chịu bóng bán phần, cây mọc khoẻ mạnh, sống lâu năm, nhu cầu nước trung bình do đó tuyệt đối không được tưới quá nhiều nhưng cũng không được để cây quá khô. Dưới đây là những hình ảnh cây mẫu tử được trồng ở nhiều vị trí khác nhau tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà bạn.

Cây mẫu tử có tác dụng làm cảnh lại có tác dụng hút khí độc cực hiệu quả.

Cây mẫu tử có tác dụng làm cảnh lại có tác dụng hút khí độc cực hiệu quả.  

Cách chăm sóc cây mẫu tử cũng không quá cầu kỳ.

Cách chăm sóc cây mẫu tử cũng không quá cầu kỳ.  

 

Ngoài hút khí độc cây mẫu tử còn có tác dụng đuổi muỗi cực tốt.
Ngoài hút khí độc cây mẫu tử còn có tác dụng đuổi muỗi cực tốt. 

 An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang