Cây Nhất Mạt Hương có hương thơm dịu nhẹ, khiến lũ muỗi chạy xa

author 06:34 07/11/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây Nhất Mạt Hương không chỉ làm cảnh mà còn mang tài vận, may mắn, tình yêu trung thủy cho gia chủ, nhất là người mang tuổi Hợi.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Kỹ thuật trồng cây Nhất Mạt Hương thường được áp dụng ở những nơi văn phòng. Cây Nhất Mạt Hương còn được gọi là cây Sen đá lá thơm, nhưng hình dạng lại có chút khác biệt. Cây Nhất Mạt Hương bao giờ cũng toát ra một mùi hương dịu nhẹ. Mỗi lần hít thật sâu mùi hương sẽ khiến đầu óc của bạn được thư thái, thoải mái hơn và đặc biệt còn khiến lũ muỗi rùng mình bỏ chạy.

Ngoài tác dụng trên, cây Nhất Mạt Hương còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung trong tình bạn, tình yêu. Đây cũng là món quà ý nghĩa thay lời muốn nói mang đến cho những người thân yêu của bạn, mong cho họ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và may mắn. Theo phong thủy cây đặc biệt thích hợp cho những cô nàng tuổi Hợi.

Kỹ thuật trồng cây Nhất Mạt Hương mang may mắn cho người tuổi Hợi. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng cây Nhất Mạt Hương mang may mắn cho người tuổi Hợi. Ảnh minh họa

Điều kiện trồng và vị trí đặt thích hợp nhất cho cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương là cây ưa bóng và ưa khô hạn nên vị trí trồng tốt nhất là trong nhà, để bàn học nơi ít nắng và hạn chế tưới nước cho cây. Cây này cũng rất thích hợp để trên bàn làm việc và trong môi trường điều hòa.

Đất trồng cây Nhất Mạt Hương

Đất trồng thích hợp nhất cho cây Nhất Mạt Hương là loại đất sỏi, xốp. Thành phần có thể trộn lẫn khi trồng gồm đất tripad, tro rơm, sỉ than và một chút sơ dừa giúp cây dữ được độ ẩm. 

Kỹ thuật trồng cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương thuộc dạng cây khá dễ trồng và chăm sóc. Người trồng chỉ cần mua giống cây trồng đảm bảo không sâu bệnh, cây mập, lá xanh về sau đó cho đất đã pha sẵn vào chậu (lưu ý chậu to nhỏ tùy thích) rồi ấn nhẹ nhàng giúp cây cứng cáp.

Nếu bạn muốn nhân giống cây này cũng khá đơn giản bằng cách giâm cành đến khi khô lại còn một đầu mọc rễ sau đó cứ thế cắm xuống đất là được. 

Kỹ thuật trồng cây Nhất Mạt Hương còn mang tài lộc, tình yêu chung thủy cho gia chủ. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây Nhất Mạt Hương còn mang tài lộc, tình yêu chung thủy cho gia chủ. Ảnh minh họa 

Chăm sóc Nhất Mạt Hương

Nhiệt độ lý tưởng để cây Nhất Mạt Hương phát triển ổn định vào khoảng 20-30 độ C, không nên để cây ra ngoài nắng vào mùa hè vì cây sẽ có hiện tượng khô héo, thâm lá, nhẹ thì cây sẽ chậm ra hoa nặng thì cây sẽ héo và chết.

Bạn nên tưới nước cho cây một cách đều đặn, 1-2ngày/ 1 tuần. Vào những ngày trời nóng có thể tưới nhiều hơn 2- 3 ngày/1 tuần vì cây rất dễ bị mất nước, vào những ngày trời mưa ẩm ướt thì 1 tuần tưới một lần để tránh hiện tượng cây bị úng rễ. Đặc biệt, nước mưa là loại nước vô cùng tốt để tưới cây vì trong nước mưa có rất nhiều khoáng chất giúp cây luôn xanh tươi và khỏe khoắn.

Cây Nhất Mạt Hương là cây sống tự nhiên nên không cần cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng chỉ cần pha loãng phân với nước sau đó tưới vào quanh gốc, lưu ý không được tưới quá nhiều vì cây rất nhạy cảm với các loại thuốc cũng như phân. 

Trồng cây Nhất Mạt Hương còn có tác dụng đuổi muỗi. Ảnh minh họa

Trồng cây Nhất Mạt Hương còn có tác dụng đuổi muỗi. Ảnh minh họa 

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang