Trồng cây Phong lộc mang ý nghĩa phong thủy, hút tài lộc đầu năm

author 08:22 07/01/2018

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây Phong lộc chưng Tết tại nhà không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn cho gia chủ trong những ngày đầu năm.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây Phong lộc thuộc loài cây lâu năm thường xanh, có nguồn gốc từ rừng ẩm ướt nhiệt đới từ Trung và Nam Mỹ. Một số loài cây phong lộc hoa phát triển trên cạn, nhưng phần lớn chúng là loài sống ở môi trường tự nhiên, phát triển trên cây cối và đá. 

Kỹ thuật trồng cây Phong lộc mang may mắn, phát tài cho gia chủ ngày đầu năm. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây Phong lộc mang may mắn, phát tài cho gia chủ ngày đầu năm. Ảnh minh họa 

Đặc điểm khác biệt của cây Phong lộc đó là hoa chỉ nở một lần. Cây Phong lộc hoa có lá xanh, mịn dài 45cm và rộng 2cm, với cuống hoa dài đến 30cm mang hoa màu vàng nhỏ ở trung tâm của hình cái cốc. Ngoài tác dụng làm cảnh cây Phong lộc còn đem lại may mắn thịnh vượng về cho gia chủ bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn rất phù hợp với những người mang mệnh hỏa.

Điều kiện nhiệt độ trồng cây Phong lộc

Cây Phong lộc thích hợp sống trong khí hậu âm ướt, bóng râm. Nhiệt độ môi trường xung quanh và các bề mặt nên có ít nhất 18 độ C. Mặc dù cây thích ẩm, nhưng không được dư thừa nước. Cây Phong lộc sử dụng loại đất trồng có trộn lẫn các chất dinh dưỡng theo tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào chậu hay mật độ trồng.

Kỹ thuật trồng cây Ngân hậu xua đuổi điềm gở hút tài lộc vào nhà ngày Tết(VietQ.vn) - Cây Ngân hậu thuộc loài cây cảnh mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Kỹ thuật trồng cây Ngân hậu luôn xanh tốt chỉ cần chú ý tới nước, khí hậu, phòng bệnh hiệu quả.

Kỹ thuật trồng cây Phong lộc

Kỹ thuật trồng cây Phong lộc không quá khó. Chỉ cần mang bầu cây về sau đó trồng trên nền đất đã được chuẩn bị sẵn trong chậu sau đó cho cây đứng vững. Sau khi trồng xong cần tưới đủ ẩm. Ngoài ra nếu có thể tự nhân giống được để trồng thì càng tốt. Hãycắt bỏ hoa và cắt tỉa lá của cây bố mẹ để cho phép cây phát triển các cây con tự do hơn.

Chăm sóc cây Phong lộc

Là cây ưa ẩm nên việc giữ độ ẩm cho cây vô cùng cần thiết đặc biệt là trong giai đoạn cây ra hoa. Lưu ý không bao giờ tưới nước vào phần băng hoa hoặc phần ra hoa của cây. Nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của hoa. Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn mỗi hai tuần không chỉ với hỗn hợp ruột bầu nhưng trên lá và vào cốc trung tâm.

Ứng dụng của cây phong lộc hoa

Cây Phong lộc được sử dụng rất thành công trong các tình huống thương mại trong nhà như trung tâm mua sắm và cao ốc văn phòng. Nó phát triển tốt dưới ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng tuyệt đẹp….

Cây phong lộc hoa có thể được trồng để làm hoa cắt cành, được sử dụng trong việc sắp xếp hoa sống hoặc làm cho sân vườn và sân vườn bóng mát trong suốt những tháng ấm áp.

Cây còn được chưng trong những ngày Tết đến Xuân về mang may mắn, tài lộc khắp nhà.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang