Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn làm tiểu cảnh để bàn độc lạ

author 06:12 21/05/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn được nhiều người áp dụng vì nó có thể trồng thành viền, trồng chậu, trồng treo, trồng tiểu cảnh để bàn... đều khá ấn tượng.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây Tùng đuôi chồn hay còn gọi là cây dương xỉ măng tây, cây ngọc lục bảo có nguồn gốc ở Nam Phi. Đây là một loài cây thường xanh lâu năm với chiều dài 60 – 180 cm và lan rộng 90 – 120 cm, thân cây cong, màu xanh lá cây trông như những chiếc lá có lông. Đặc điểm ấn tượng nữa đó là bộ rễ trắng muốt, lớn, hình tròn khoảng 2 cm, thường gọi là củ.  

Nếu trong điều kiện trồng lý tưởng, cây có thể nở hoa, khi thụ phấn sẽ hình thành những quả mọng nước màu cà phê rất đẹp. Chính bởi những đặc điểm này mà Tùng đuôi chồn được xem là một trong những cây cảnh được lựa chọn trồng ở nhiều địa điểm từ công viên, đường viền quanh nhà, chậu treo, chậu để bàn....

Tuy nhiên nếu áp dụng kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn và cách chăm sóc không đúng sẽ rất dễ làm cây héo dần và chết. Vậy làm sao để có được cách trồng và chăm sóc chuẩn nhất giúp cây luôn xanh tươi? Dưới đây là các bước hướng dẫn cơ bản về kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn cho bạn tham khảo.

 Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn được khá nhiều người áp dụng vì khá đơn giản. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn được khá nhiều người áp dụng vì khá đơn giản. Ảnh minh họa

Nhiệt độ trồng cây tùng đuôi chồn

Một đặc điểm cực kỳ ấn tượng không phải cây cảnh nào cũng có giống như cây Tùng đuôi chồn đó là tán lá sẽ chuyển sang màu vàng dưới ánh nắng mặt trời buổi chiều và chuyển sang màu xanh nhạt khi ở trong bóng râm quá tối. Do đó cây không thích hợp với ánh sáng trực tiếp từ mặt trời mà phải đặt nơi thoáng mát có bóng râm. Cây thích nghi ở nhiệt độ từ 16ºC-25ºC.

Đất trồng cây Tùng đuôi chồn

Cây Tùng đuôi chồn thích đất giàu hữu cơ, luôn ẩm nhưng thoát nước tốt. Tưới nước cho cây tùng đuôi chồn thường xuyên nhưng cây vẫn cho phép để đất khô giữa 2 lần tưới nước.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc ngải cứu làm thuốc quý tại vườn nhà(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây ngải cứu tại nhà mang đến cho gia đình một món ăn bổ dưỡng không mất nhiều thời gian chăm sóc, thu hoạch lại ngắn.

Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn và cách chăm sóc

Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn có thể áp dụng bằng trong các môi trường đất hay thủy sinh đều phát triển tốt. Do thích hợp với rất nhiều loại đất nên bạn có thể dễ dàng trồng mà không cần phải sợ chúng có thích hợp hay không. Trồng cây Tùng đuôi chồn lại càng đơn giản. Nếu trông với diện tích nhiều làm viền xung quanh nhà chỉ cần gieo hạt xuống đất là cây có thể mọc rất nhanh. Còn khi trồng chậu treo hay để bàn....hãy lựa chọn chậu thoáng khí giúp cây phát triển nhanh, lá xanh quanh năm.

Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn đẹp. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn đẹp. Ảnh minh họa 

Là cây có thể chịu được khô khoảng vài ngày thế nên mỗi tuần chỉ cân tưới vài lần là đủ. Trong  trường hợp đặt cây ở môi trường điều hòa để cây sinh trưởng tốt nên đem cay ra nắng vài giờ trong tuần. Nếu treo cây ở những nơi có điều kiện ánh sáng gay gắt và gió nhiều thì nên tưới thường xuyên hơn để bảo đảm cung cấp đủ nước cho cây.

Phòng chống sâu bệnh cho cây Tùng đuôi chồn

Cây Tùng đuôi chồn có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh, thường thì bệnh chủ yếu là rụng lá, để hạn chế và ngừa bệnh cần chú ý trong việc chọn đất trồng và vệ sinh chậu trong khi trồng.

Nhân giống cây Tùng đuôi chồn

Tùng đuôi chồn rất dể trồng và nhân giống. Bộ rễ của nó phát triển khá tốt với hệ củ lan rộng ra. Có thể nhân giống bằng cách tách củ mang mầm non ươm thành cây con hoặc bằng cách gieo hạt.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang