Kỹ thuật trồng cây hoa hồng leo Thái cho tường nhà nổi bật sắc hương

author 06:09 10/06/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Thái đơn giản, dễ chăm sóc nhưng sinh trưởng lại cực mạnh sẽ đem đến cho ngôi nhà bạn tràn ngập sắc hoa và ngào ngạt hương thơm quyến rũ.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Thái hiện được chị em áp dụng khá nhiều không chỉ bởi màu sắc đẹp, bông hoa to mà nó còn tạo hương thơm nồng nàn khắp nơi dù đứng ở vị trí nào trong nhà bạn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều giống hồng leo khác như hoa hồng leo Trung Quốc, hồng leo Thái, hồng leo Châu Âu. Đặc biệt giống hoa hồng leo có thể được trồng cả bằng hạt và cây giống. Tuy nhiên giống hoa hồng leo Thái vẫn là giống được nhiều người lựa chọn nhất.

Hoa hồng leo vốn là loại cây leo thân gỗ được du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng đã thu hút rất nhiều người yêu thích việc làm vườn, trồng hoa. Sở dĩ giống hoa hồng leo được nhiều người ưu chuộng là vì đây là loại cây có khả năng sinh trưởng tương đối nhanh, có khả năng cho hoa quanh năm mà vẫn giữ nguyên sắc hoa đẹp, bông to, nhiều cánh và rất thơm.

 Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Thái có thể áp dụng ngoài cổng, ban công hay leo tường nhà đều rất nổi bật. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Thái có thể áp dụng ngoài cổng, ban công hay leo tường nhà đều rất nổi bật. Ảnh minh họa

Chọn hướng trồng cho hoa hồng leo Thái

Là giống leo nên hoa hồng leo Thái không chịu được khi thiếu nắng nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên. Nếu ở nhà phố cũng nên chọn hướng đủ nắng nếu không cây sẽ cho ra hoa kém, màu sắc nhợt nhạt.

Đất trồng hoa hồng leo Thái

Ở cây trồng nào cũng vậy đều phải lựa chọn đất tốt, phù hợp cây mới sinh trưởng và phát triển tốt. Do đó khi chọn đất hay giá thể cho hoa hồng leo Pháp phải đảm bảo độ tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng lớp than hay sỏi để lót dưới bầu cây trước khi trồng để thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng leo Thái

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng leo Thái có thể áp dụng nhiều phương pháp như chiết, ghép mắt hay trồng cành trong chậu, trồng trực tiếp leo cổng, tường nhà hay ban công, hàng rào đều vô cùng đẹp và thu hút bởi hương thơm.

Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước. Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách giỏ phù hợp đảm bảo lá cây nhận đầy đủ ánh sang, tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.

Nếu biết cách áp dụng kỹ thuật trồng cây và chăm sóc tốt hoa hồng leo Thái sẽ nở rất to. Ảnh minh họa

Nếu biết cách áp dụng kỹ thuật trồng cây và chăm sóc tốt hoa hồng leo Thái sẽ nở rất to. Ảnh minh họa 

Cách chăm sóc hoa hồng leo Thái

Trong thời gian mới trồng hãy tưới cây bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng, nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo, lưu ý tưới lúc chiều mát không được tưới quá trễ khi trời đã tối nước đọng trên lá sẽ tạo điều kiện cho sâu hại phát triển.

Giúp cây phát triển bộ rễ thật nhanh sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, HPV 30.10.10 ,  rong biển …

Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như : Dynamic, phân dơi, phân NPK hay DAP… bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại, sử dụng muỗng cà phê để dịnh lượng phân bón cho an toàn.Tránh làm ảnh hưởng đến rể cây hoa Hồng và phân không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng.

    An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang