Kỹ thuật trồng hoa hồng ngoại Masora rose cho vườn nhà rực rỡ, ngắm mãi không chán

author 05:15 06/08/2018

(VietQ.vn) - Hoa hồng ngoại Masora rose thuộc loài dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng lại cho nở những bông hoa to, đẹp, hương thơm ngát.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Hoa hồng Nhật Masora có xuất xứ từ Nhật bởi Teizo Yoshiike. Hoa hồng ngoại Masora được gọi với cái tên quen thuộc “Masora thần thánh”. Đây là loài hoa dạng bụi, có màu vàng mơ, cánh hoa to và nở quanh năm toát lên vẻ đẹp vừa kiêu sa vừa gần gũi và thu hút mọi ánh nhín. Đặc biệt hoa hồng ngoại này cực kỳ dễ trồng và chăm sóc nên được các tín đồ yêu loài hoa hồng lựa chọn khá nhiều để trồng làm trang trí.

Điều kiện ánh sáng trồng hoa hồng ngoại Masora rose

Cây hoa hồng ngoại Masora rose thích hợp ở điều kiện khí hậu nhiệt đới, mát mẻ như vùng núi, Đà Lạt... khí hậu nóng không thích hợp cho hoa hồng ngoại này. Ngoài ra, hoa hồng ngoại Masora rose là cây ưa sáng, nên khi trồng cần để ý tới yếu tố này. Để cây hoa sinh trưởng và phát triển tốt cần trồng hoa hồng ở nơi đủ nắng từ 6 tới 8 tiếng/ngày. Lưu ý dù trồng ở vị trí nào cũng không được quên yếu tố này.

 Kỹ thuật trồng hoa hồng ngoại Masora rose đơn giản, đẹp rực rỡ.

 Kỹ thuật trồng hoa hồng ngoại Masora rose đơn giản, đẹp rực rỡ. 

Lựa chọn giống hoa hồng ngoại Masora rose

Trồng hoa hồng ngoại quan trọng nhất là chất lượng giống nên bạn cần chọn nơi bán uy tín. Khi chọn lựa cần để ý xem cây giống có bị bệnh hay không, cành nhánh có xanh và mập không, nhất là phải lựa chọn cây có nhiều mắt.

Giá thể và đất trồng hoa hồng ngoại Masora rose

Trồng hoa hồng ngoại Masora rose thích hợp với cả trồng chậu và hạ thổ. Nếu chọn trồng chậu thì nên trộn giá thể có bộ rễ thật khỏe. Đối với phần đất trồng cần đảm bảo tơi xốp, thoát nước, giàu dinh dưỡng. 

Kỹ thuật trồng cây rau cải hoa hồng đẹp mê li, ăn siêu ngon(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây rau cải hoa hồng năng suất cao vượt trội cần đảm bảo đất trồng tốt, nước tưới và quan trọng là phải chọn hạt giống đảm bảo.

Cách chăm sóc và bón phân 

Trồng hoa hồng ngoại Masora rose cần thường xuyên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều muộn. Nên lưu ý không chỉ hoa hồng ngoại mà đối với bất cứ cây gì cũng không được tưới quá nhiều khiến cây ngập úng. 

Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại nói chung đều ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm đỗ tương ngâm. Khi bón phân này cần theo tỷ lệ nhất định không nên bón quá nhiều. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Phòng bệnh cho cây hoa hồng ngoại Masora rose

Có thể nói, trồng hoa hồng bị rất nhiều bệnh khác nhau từ rệp đỏ, bệnh đen thân, nấm, phấn trắng... Để điều trị các loại bệnh này cần phải có thuốc đặc trị riêng cho mỗi loại.

Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại Masora rose có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện nhện nhỏ li ti hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil….

An Dương 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang