Lạ lùng với lệnh cấm bỏ tôm hùm vào nồi nước sôi

author 15:33 13/01/2018

(VietQ.vn) - Lo ngại tôm hùm phải trải qua cái chết đau đớn, chính phủ Thụy Sĩ đã cấm bỏ tôm hùm vào nồi nước sôi.

Theo tờ Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Reuters, Chính phủ Thụy Sĩ vừa thông qua quy định bảo vệ động vật mới, dưới áp lực từ các nhóm hoạt động bảo vệ động vật. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 3 tới, Theo đó, hành động "nhúng tôm hùm vào nước sôi phổ biến ở các nhà hàng sẽ bị cấm tuyệt đối". 

Lạ lùng với lệnh cấm bỏ tôm hùm vào nồi nước sôi

Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc. Ảnh: Reuters

 

"Các loài giáp xác còn sống, như tôm hùm, sẽ không bao giờ được phép ướp đá hoặc bỏ vào nước đá trong quá trình vận chuyển. Động vật thủy sinh phải được để trong môi trường tự nhiên của chúng. Phải gây mê các loài giáp xác trước khi giết chúng".

Báo Thanh Niênchỉ có biện pháp chích điện hoặc dùng máy hủy não tôm hùm mới được chấp thuận. Các nhà bảo vệ quyền động vật và giới khoa học cho rằng tôm hùm cùng những loại tôm cua khác có hệ thần kinh phức tạp nên cảm nhận được sự đau đớn nếu bị luộc sống.

Quy định mới cũng cấm hoàn toàn vòng cổ chống chó sủa, siết chặt và tăng cường triệt phá các trang trại chó con bất hợp pháp. Thụy Sĩ không phải là quốc gia duy nhất có quy định bảo vệ tôm hùm khỏi các cách chế biến gây đau đớn.

Hồi tháng 6 năm ngoái Tòa tối cao Ý đã ra lệnh cấm ướp đá tôm hùm tại nhà hàng bởi chúng có thể khiến con vật chịu đau đớn khôn xiết trước khi bị giết và lên bàn ăn phục vụ thực khách.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang