Lãi suất ngân hàng Bảo Việt tháng 11 cao nhất là 7,8%/năm

author 06:40 26/11/2018

(VietQ.vn) - Theo ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank), trong tháng 11, lãi suất nhà băng này cao nhất là 7,8%/năm áp dụng cho tiết kiệm khách hàng cá nhân kì hạn 13 và 24 tháng.

Cụ thể, đối với các kì hạn ngắn từ 7 - 21 ngày, BAOVIET Bank áp dụng mức lãi suất 1%/năm, kì hạn 1 tháng là 5,2%/năm. Các kì hạn 1 - 5 tháng cùng hưởng lãi suất 5,3%/năm.

Lãi suất 6,75%/năm của BAOVIET Bank được áp dụng cho các kì hạn 6 - 8 tháng. Các kì hạn 9 – 11 tháng cùng hưởng lãi suất 6,85%/năm.

Tiết kiệm cá nhân có kì hạn 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng nhận lãi suất 7,5%/năm. Hai kì hạn 13 tháng và 24 tháng giữ lãi suất 7,8%/năm. Đây cũng là mức lãi suất ngân hàng cao nhất của BAOVIET Bank công bố trong tháng 11.

BAOVIET Bank cũng lưu ý khách hàng, lãi suất ngân hàng được tính trên cơ sở năm 365 ngày. Theo đó, BAOVIET Bank khuyến khích khách hàng liên hệ với các điểm giao dịch gần nhất để được cập nhật lãi suất mới nhất.

Lãi suất ngân hàng Bảo Việt tháng 11 cao nhất là 7,8%/năm

 Lãi suất ngân hàng Bảo Việt tháng 11 cao nhất là 7,8%/năm. Ảnh minh họa.

Trước đó, nhiều ngân hàng trong tháng 11 đã tăng lãi suất lên mức khá cao so với tháng 10. Theo chuyên gia kinh tế - TS. Phạm Mạnh Hà (Công ty Neways Viet Nam) trao đổi với Chất lượng Việt Nam online thì việc tăng lãi suất cao thời điểm này là do các ngân hàng có nhu cầu tăng thị phần, bởi dịp cuối năm bao giờ các ngân hàng cũng cần nhiều tín dụng.

Hơn nữa, nhiều ngân hàng sợ lãi tiền gửi của mình thấp hơn so với những ngân hàng khác. Do đó, việc buộc phải nâng lãi suất nhằm hạn chế khách hàng rút tiền ở ngân hàng mình gửi sang ngân hàng khác.

Trước đó, cũng trao đổi với báo chí về việc lãi suất ngân hàng ồ ạt tăng, TS. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia tài chính cho rằng, hiện nay  Ngân hàng Nhà nước vẫn cho phép các tổ chức tín dụng sử dụng tối đa 45% vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Nhưng từ ngày 1/1/2019, tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ giảm về còn 40%.

Chính vì vậy, nhiều NH cần tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn dài để đẩy mạnh huy động nguồn vốn dài hạn. Nghĩa là các NH phải chuẩn bị trước nguồn vốn trung và dài hạn nhiều hơn.

Cùng với đó, thời gian gần đây, đồng USD đang trong xu hướng tăng giá nên nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động để tránh việc khách hàng rút tiền đồng ra để đầu cơ vào đồng USD.

Thêm một lý do nữa là từ nay đến cuối năm, những biến động thị trường tài chính thế giới có thể tiếp tục gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính Việt Nam.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang