Lại tiếp tục nổ lớn ở Tân Cương, chưa rõ số thương vong

author 10:11 22/05/2014

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển Urumqi, thủ phủ Khu Tự trị Tân Cương (Trung Quốc), vào ngày 22.5, Tân Hoa xã đưa tin.

Cảnh sát chống bạo động diễn tập ở Urumqi, thủ phủ Khu Tự trị Tân Cương (Trung Quốc).

Vụ nổ xảy ra gần một công viên trong thành phố, khiến một số người bị thương, Tân Hoa xã cho biết, nhưng không nói rõ con số.

Hình ảnh đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) cho thấy lửa bốc cháy trên một con đường với 2 hàng cây chạy dọc theo hai bên và khói cuồn cuộn bốc lên bên trên các gian hàng.

“Đã có rất nhiều vụ nổ mạnh trong phiên chợ sáng nay tại Cung Văn hóa của Urumqi”, một cư dân mạng Trung Quốc cho biết, đồng thời nói thêm rằng anh đứng cách đó chưa đầy 100 m.

“Tôi thấy lửa và khói bốc lên mù mịt từ xe cộ và hàng hóa, còn người bán hàng bỏ của chạy thoát thân”, nhân chứng này cho hay.

Được biết, vào hôm 30.4, ngày cuối cùng của chuyến thăm Tân Cương của Chủ tịch Tập Cận Bình, một nhóm người đã dùng dao và bom để tiến hành một cuộc tấn công tại một nhà ga xe lửa ở Urumqi, khiến 1 người chết và 79 người khác bị thương.

Còn trong tháng 3, những kẻ tấn công đã cầm dao đâm loạn xạ ở một nhà ga xe lửa tại khu tây nam thành phố Côn Minh, khiến 29 người thiệt mạng và 143 người bị thương. Cảnh sát đã bắn chết 4 người trong vụ việc này.

Trong năm 2009, đã có đến 200 người chết trong các cuộc bạo động đẫm máu giữa người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ và người Hán ở Urumqi.

Theo Thanh niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang