Chất lượng sống

Ẩm thực

Làm chè trân châu hoa quả vừa lạ vừa quen

author 14:24 23/06/2016

(VietQ.vn) - Món chè trân châu hoa quả ngon - lạ - độc này chắc chắn sẽ trở thành cạ cứng của bạn trong mùa hè này.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Ăn chè có lẽ là cách bổ sung năng lượng nhanh chóng, dễ dàng của bạn trong những ngày hè oi nóng. Món chè trái cây trân châu vừa có vị ngọt thơm của hoa quả tươi kết hợp với những viên trân châu mềm dẻo, dai dai, nhai thật thích, bất cứ ai thưởng thức cũng đều hợp khẩu vị và yêu thích. Mùa hè oi nóng thì hoa quả tươi luôn là lựa chọn số 1, chính vì thế mà sự hấp dẫn đầu tiên trong bát chè hoa quả trân châu của bạn là hoa quả vẫn tươi nguyên! 

Hoa quả tươi ngon, trọn vị chính là điểm mạnh của món chè
 Hoa quả tươi ngon, trọn vị chính là điểm mạnh của món chè

Nguyên liệu làm chè trái cây trân châu cho 4-5 người ăn:

- 1-2 gói sữa tươi

- Bột năng hoặc trân châu bán sẵn

- 1-2 bát nước

- 4-5 muỗng canh đường

- 1-2 cái lá dứa

- Trái cây: dưa hấu, dưa mật, xoài

- Kem vani – Đậu phộng

Cách làm chè trái cây trân châu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chè trái cây trân châu.

- Xoài, dưa hấu và dưa mật các bạn cắt thành những lát vừa ăn hoặc thành hình vuông tùy thích. Đặt trái cây vào ngăn mát tủ lạnh để không bị thâm.

- Trộn bột năng với nước sôi nóng cho dẻo rồi nặn thành những viên bột tròn nhỏ làm trân châu.

Bước 2: Các bước thực hiện làm chè trái cây trân châu

Trân châu tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn
Trân châu tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn 

- Bắc một nồi nước lên bếp đun trên lửa lớn.

- Khi nước sôi các bạn thả trân châu vào luộc. Đợi cho hạt trân châu nổi lên mặt nước và trở nên trong không bị đục thì các bạn vớt vào một chậu nước lạnh giữ nguyên trong 5-10 phút.

- Sau đó, vớt trân châu ra bát cho ráo nước.

- Cho hai bát nước vào một cái nồi khác, bắc lên bếp đun trên lửa vừa.

- Cho đường vào khuấy tan.

Lá dứa là mẹo nhỏ để nước chè thơm hơn

- Thêm lá dứa vào nồi đun để lấy mùi thơm, nước sôi khoảng vài phút thì các bạn tắt bếp.

Bước 3:

- Cho đường vào nước luộc trân châu đun tan đường thì đổ ra bát để nguội. Vớt trân châu ráo nước, cho vào bát nước đường, thêm hoa quả xắt nhỏ và trộn đều.

Trộn đều các nguyên liệu với hoa quả
Trộn đều các nguyên liệu với hoa quả 

- Thêm kem vani, đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

Lưu ý khi làm chè trái cây trân châu:

- Thay thế bằng những loại trái cây mà bạn yêu thích

- Nên dùng bột năng để làm trân châu chứ không nên mua ở ngoài vì không đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn.

Chè trái cây trân châu vừa có độ ngọt vừa phải, vị béo của sữa, vị mát của trái cây, mùi thơm nức mũi từ lá dứa, cùng những hạt trân châu dai dai khiến bạn ăn hoài không chán. Với món chè này, các bạn có thể cho các bé nhà mình ăn mà không lo hại đến sức khỏe như những món ăn vặt ngoài hàng quán.

Thành quả cuối cùng là món chè trân châu ngon khó cưỡng
 Thành quả cuối cùng là món chè trân châu ngon khó cưỡng
Những cái nhất đáng kinh ngạc trong làng ẩm thực thế giới(VietQ.vn) - Đây là những kỷ lục trong làng ẩm thực thế giới nhiều năm qua. Trong đó Việt Nam 'góp mặt' với hai món ăn quen thuộc không ngờ tới.

Minh Lý (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang