Lâm Đồng: Hàng loạt phương tiện đường thủy không đạt yêu cầu đăng kiểm

author 16:31 28/08/2017

(VietQ.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng Lâm Đồng phát hiện hàng loạt phương tiện đường thủy không đạt yêu cầu đăng kiểm.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Gia, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng, sau khi tổ chức kiểm định phương tiện thuỷ nội địa trên địa bàn, Đoàn kiểm tra của Sở đã thống kê được hàng chục phương tiện không đạt yêu cầu và đã hết hạn kiểm định.

Cụ thể, Đoàn đã tiến hành kiểm định phương tiện thuỷ nội địa tại thành phố Đà Lạt, huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên. Kết quả, 26/60 phương tiện đang hoạt động tại hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) không đạt yêu cầu về chất lượng.

Nguyên nhân là do phương tiện đã được thay đổi kích thước, vật liệu vỏ và thay đổi động cơ không đúng với hồ sơ đăng ký của phương tiện. Riêng tại huyện Cát Tiên và Đạ Tẻh có 33 phương tiện khai thác cát đã hết hạn kiểm định.

Bên cạnh đó, trên địa bàn 2 huyện này không có cơ sở sửa chữa hoặc cầu tàu đảm bảo yêu cầu đưa phương tiện trên đà kiểm tra theo đúng quy trình nên chủ phương tiện không bố trí phương tiện để kiểm tra.

Lực lượng chức năng Lâm Đồng kiểm tra dịch vụ du lịch đường thủy tại hồ Tuyền Lâm. Ảnh: Lamdong.gov.vn 

Đối với các phương tiện kiểm tra không đạt, cơ quan chuyên môn đã yêu cầu Hợp tác xã du thuyền hồ Tuyền Lâm không bố trí các phương tiện này vận chuyển khách để đảm bảo an toàn, đồng thời yêu cầu chủ phương tiện sớm khắc phục để bố trí kiểm tra lại.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ trong mùa mưa lũ này, Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị các địa phương trong tỉnh thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động giao thông thuỷ nội địa trên địa bàn, tổ chức đăng ký và quản lý các phương tiện thô sơ tại đại phương, thống kê số lượng người có nhu cầu học chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện thuỷ và bằng Thuyền trưởng hạng 3 gửi về Sở để tổ chức đào tạo theo quy định…

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn, đuối nước liên quan đến phương tiện giao thông đường thuỷ. Nghiêm trọng nhất là vụ lật thuyền trên sông K’Rông Nô (đoạn qua huyện Lạc Dương) khiến 5 người thiệt mạng xảy ra vào ngày 13/7 vừa qua.

Phong Lâm (T/h)

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng cải cách hành chính lĩnh vực đường thủy nội địa(VietQ.vn) - Cục Đường Thủy nội địa sẽ đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác cải cách hành chính hướng tới mục tiêu vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang