Làm giả bột ngọt Ajinomoto

author 21:26 12/11/2013

Theo lực lượng quản lý thị trường, quan sát bằng mắt thường có thể nhìn thấy bốn mép hàn của tất cả các bao bì chứa số bột ngọt này không đều nhau, mép to, mép nhỏ, có nhiều nốt bọt khí; phần ghi ngày tháng năm sản xuất có nhưng chữ mờ, khó thấy...

Ngày 12/11, Đội Quản lý thị trường số 1 (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) làm việc với các bên liên quan và lập biên bản niêm phong, tạm giữ 229 gói bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto để chờ xử lý. 


Phía bên phải là bột ngọt Ajinomoto thật, bên trái là hàng giả

 

Số bột ngọt này được lực lượng Quản lý thị trường Đà Lạt phát hiện ngày 11.11, tại một cửa hàng bách hóa tổng hợp trên đường Hùng Vương (phường 10, thành phố Đà Lạt) do bà Đinh Thị Nga làm chủ.

Bà Nga cho biết số bột ngọt trên bà mua của một người tên Luyến ở phường 3, thành phố Đà Lạt (ông Luyến tự đến chào hàng), không có hóa đơn giá trị gia tăng. 

Bà Nga mua số bột ngọt này với giá 54.000 đồng/gói cho loại 1 kg, 23.000 đồng/gói loại 400 g, 7.000 đồng/gói loại 100 g và bán theo giá niêm yết lần lượt là 55.000 đồng/gói, 25.000 đồng/gói, 8.000 đồng/gói.

Theo lực lượng quản lý thị trường, quan sát bằng mắt thường có thể nhìn thấy bốn mép hàn của tất cả các bao bì chứa số bột ngọt này không đều nhau, mép to, mép nhỏ, có nhiều nốt bọt khí; phần ghi ngày tháng năm sản xuất có nhưng chữ mờ, khó thấy...

Theo đại diện của Công ty Ajinomoto Việt Nam, qua kiểm tra thực tế các chi tiết, tất cả số bột ngọt nói trên là hàng giả nhãn hiệu hàng hóa của Ajinomoto Việt Nam.

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang