Làm rõ cách dùng sữa cho người cao tuổi

author 07:00 14/06/2013

(VietQ.vn) - Cùng với việc phổ biến nội dung của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn dùng sữa cho hàng trăm người cao tuổi tỉnh Tiền Giang.

Vinamilk vừa phối hợp với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (NTD) tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị “Phổ biến Luật BVQLNTD và Chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi”. Tham dự hội nghị nói trên có hơn 300 đại biểu đại diện NTD tỉnh Tiền Giang.

Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang đã được TS. BS. Nguyễn Hữu Toản - Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh tư vấn các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khoẻ người cao tuổi”.

Ngày càng có nhiều người cao tuổi được tư vấn về cách cách dùng sữa có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Q. Trang
Ngày càng có nhiều người cao tuổi được tư vấn về cách cách dùng sữa có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Q. Trang

Theo bác sỹ Toản, hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn; tăng tỷ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống... Sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

"Nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mãn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…", BS. Toản nói.

Theo ông Trương Tân Phong - Giám Đốc Kinh doanh Khu Vực Miền Tây 2 của Vinamilk, tại Tiền Giang cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Lần đầu tiên sản phẩm sữa đậu nành được bổ sung thêm Calci và Vitamin D hỗ trợ hệ xương, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Với nỗ lực vì sức khỏe người cao tuổi, Vinamilk đã được tặng bằng khen của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam. Ảnh: Q. Trang
Với nỗ lực vì sức khỏe người cao tuổi, Vinamilk đã được tặng bằng khen của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam. Ảnh: Q. Trang

Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch.

Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung Canxi và đạm Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lưỡng – Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi NTD tỉnh Tiền Giang đã công bố quyết định của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam về việc tặng Bằng khen cho 11 tập thể, trong đó có Công ty Vinamilk và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Tiền Giang năm 2012.

Nguồn tin từ Vinamilk

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang