Làm sao để biết mình trúng tuyển khi chưa có giấy báo trúng tuyển?

author 20:01 24/07/2017

(VietQ.vn) - Các trường đại học trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn chính thức và danh sách thí sinh trúng tuyển chậm nhất vào 17h ngày 1/8 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Căn cứ theo thời gian điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh theo hai phương thức là: Trực tuyến từ ngày 15/7 - 17h ngày 21/7; Phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 - 17h ngày 23/7.

Theo kế hoạch, đến 17h ngày 25/7 các điểm tiếp nhận phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh phải kết thúc việc cập nhật thông tin lên hệ thống. Tất cả những trường đã có kết quả xét tuyển, tuyển thẳng, các trường có thi môn năng khiếu... phải cập nhật thông tin lên hệ thống.

Sau đó, các trường/nhóm trường sẽ tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng cuối cùng của thí sinh cho các trường và nhóm xét tuyển để các trường phân tích, xây dựng phương án xét tuyển của trường.

Hiện nay, hệ thống phần mềm hỗ trợ xét tuyển/lọc ảo đã hoàn tất và Bộ đã tổ chức cho tất cả các trường trên cả nước tập dượt để có kinh nghiệm khi thực hiện nhiệm vụ chính thức. Các nhóm trường phía Bắc và phía Nam đã có kế hoạch chi tiết phối hợp giữa các trường trong nhóm để thực hiện xét tuyển/lọc ảo.

 Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển từ ngày 1/8. Ảnh minh họa

 Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển từ ngày 1/8. Ảnh minh họa

Sau đó, từ ngày 28 đến 30/7 sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc song song với việc điều chỉnh xét tuyển của các trường/nhóm trường để đạt được chỉ tiêu quy định. Các trường/nhóm trường thực hiện xét tuyển theo phương thức đã thống nhất trong nhóm, tiến hành lọc ảo sơ bộ trong nhóm.

Theo thời gian quy định, các trường/nhóm trường tải danh sách trúng tuyển dự kiến lên cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lọc ảo chung cả nước. Các trường sẽ được thực hiện lọc ảo nhiều lần trên hệ thống theo khung thời gian quy định.

Dự kiến cuối ngày 30/7, công đoạn lọc ảo chung hoàn tất, các trường có được danh sách trúng tuyển chính thức để công bố kết quả chậm nhất vào 17h ngày 1/8. Danh sách trúng tuyển chính thức là danh sách cuối cùng, các trường không được điều chỉnh.

Lâm Đồng, Hậu Giang, Kon Tum công bố địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia(VietQ.vn) - Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 nhanh nhất và chính xác nhất. Địa chỉ công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 của Lâm Đồng, Hậu Giang, Kon Tum.

Để biết được mình có trúng tuyển hay không, ngoài việc chờ giấy báo nhập học, thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển của từng trường tại các địa chỉ dưới đây:

- Tra cứu thông tin trên hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ thông báo cho các thí sinh nếu trúng tuyển và cập nhật danh sách trúng tuyển của các trường.

- Tra trên trang chủ của trường Đại học mình nộp hồ sơ.

- Tra cứu trên các trang tin tức tuyển sinh, các trang báo điện tử.

Theo thông tin mới được cập nhật, năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã  thống nhất với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ xét tuyển của các trường khối công an, quân đội. Điều này sẽ giúp các trường bên ngoài khối có đủ thông tin và thêm cơ sở để lọc ảo. Theo kế hoạch, các trường công an, quân đội sẽ công bố kết quả sớm hơn so với lịch chung của khối dân sự. 

Dự kiến nhiều khả năng các trường khối công an, quân đội sẽ công bố kết quả trong khoảng thời gian từ ngày 29/7 đến 31/7.

Ánh Ngân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang