Lần đầu tiên Apple vượt Samsung tại thị trường Mỹ

author 12:17 02/02/2013

“Quả táo” đã tung ra thị trường 17,7 triệu đơn vị sản phẩm, tương ứng mức thị phần 34% tại thị trường Mỹ, trong khi lượng xuất xưởng của Samsung là 16,8 triệu, chiếm mức thị phần 32,3%.

iPad mini mới được giới thiệu tại San Jose, California tháng 10/2012. Nguồn: THX/TTXVN
iPad mini mới được giới thiệu tại San Jose, California tháng 10/2012. Nguồn: THX/TTXVN

Hôm 1/2, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đã công bố kết quả thống kê mới nhất của họ, cho thấy trong quý 4/2012, Apple đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất thiết bị cầm tay số một tại thị trường công nghệ cao hàng đầu thế giới là Mỹ.

Đáng chú ý, thành tích trên đã đánh dấu lần đầu tiên Apple qua mặt được đối thủ “không đội trời chung” về lượng xuất xưởng sản phẩm trong một quý.

Cụ thể, “Quả táo” đã tung ra thị trường 17,7 triệu đơn vị sản phẩm, tương ứng mức thị phần 34% tại thị trường Mỹ, trong khi lượng xuất xưởng của Samsung là 16,8 triệu, chiếm mức thị phần 32,3%.

Tuy nhiên, nếu tính cả năm thì Samsung vẫn là “vua” trên đất Mỹ, với tổng lượng xuất xưởng thiết bị cầm tay lên tới 53 triệu đơn vị sản phẩm, vượt qua Apple với lượng xuất 43,7 triệu.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới phân tích Phố Wall đang có những dự báo không mấy tích cực về khả năng tiến xa hơn nữa của Apple, khiến cho cổ phiếu “Quả táo” bị sụt giá đáng kể trong thời gian qua.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang