Lần đầu tiên bà chủ Vietjet Air lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

author 17:00 01/10/2019

(VietQ.vn) - Lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới, theo danh sách của Forbes.

Theo xếp hạng mới nhất của Forbes, với 2,5 tỷ USD tài sản, CEO Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đứng vị trí người giàu thứ 959 thế giới, Đây là lần đầu tiên bà Thảo lọt nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới theo định giá tài sản thời gian thực của tổ chức này.

Vào tháng 3 khi tạp chí này công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người giàu thứ 1.008 thế giới với khối tài sản 2,3 tỷ USD. Sau 6 tháng, tài sản định giá của bà thảo đã tăng 200 triệu USD.

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Một tỷ phú USD khác của Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng cũng đang tiệm cận nhóm 200 người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông Vượng được Forbes định giá ngày 1/10 ở mức 8 tỷ USD, giúp ông Vượng giữ vị trí người giàu thứ 202 thế giới.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng được Forbes châu Á gọi tên trong top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á, công bố ngày 24/9.

CEO Vietjet đồng thời góp mặt trên trang bìa của ấn phẩm đặc biệt công bố danh sách Asia's Power Businesswomen 2019.

Theo Forbes châu Á, bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không lớn hàng đầu Việt Nam - Vietjet Air.

Thành công trong vai trò lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn giúp bà trở thành nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất khu vực Đông Nam Á. Giá trị tài sản ròng lên tới 2,5 tỷ USD.

Được thành lập năm 2007, Vietjet đã vượt Vietnam Airlines về số lượt hành khách chuyên chở. Khởi đầu với một vài đường bay nội địa, mạng đường bay của Vietjet lúc này đã có 120 điểm đến.

“Chiến lược của chúng tôi là mở rộng tới bất kỳ thị trường nào trong bán kính 2.500 km để có thể bao phủ khu vực chiếm một nửa dân số thế giới”, CEO Vietjet chia sẻ.

Thành công với Vietjet Air đồng thời giúp bà Thảo trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với khối tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD.

Techcombank được Asia Risk vinh danh “Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam” lần thứ hai(VietQ.vn) - Ngày 11/09/2019, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) một lần nữa được xướng tên cho giải thưởng “Vietnam House of the Year – Ngân Hàng xuất sắc nhất Việt Nam” do tạp chí danh tiếng Asia Risk bình chọn.

Hiện theo Forbes, Việt Nam có 5 tỷ phú USD tự thân là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương (THACO, 1,7 tỷ USD), ông Hồ Hùng Anh (Techcombank, 1,6 tỷ USD) và ông Nguyễn Đăng Quang (MasanMSN+0.38%, 1,3 tỷ USD).

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang