Lần đầu tiên quả vải tươi của Việt Nam xuất hiện tại Kogoshima, Nhật Bản

author 15:49 04/06/2021

(VietQ.vn) - Ông Koichi Shiota, Thống đốc tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) đã chia sẻ thông tin và hình ảnh lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam được đưa vào hệ thống siêu thị AEON tại Kagoshima.

Quầy bày bán vải thiều Việt Nam tại siêu thị AEON (Nhật Bản).

Ngày 4/6, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Koichi Shiota, Thống đốc tỉnh Kagoshima. Theo đó, Thống đốc Shiota đã chia sẻ với Đại sứ Vũ Hồng Nam về thông tin và hình ảnh lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống siêu thị AEON tại Kagoshima. Đây là một phần trong chương trình “Tuần hàng Việt Nam” diễn ra tại AEON Kagoshima từ ngày 4/6 đến 6/6.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung nhằm phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Kagoshima, trong đó có việc hỗ trợ đưa các sản phẩm Việt Nam sang tiêu thụ tại Kagoshima và ngược lại.

Nằm ở phía Nam đảo Kyushu của Nhật Bản, tỉnh Kagoshima có nền nông nghiệp khá phát triển và đứng thứ tư ở Nhật Bản, với thế mạnh chủ yếu là chăn nuôi và trồng trọt. Trong khi đó, ngành công nghiệp của tỉnh chủ yếu là công nghiệp nhẹ và công nghiệp chế biến.

Thời gian qua, Kagoshima đã thu hút số lượng khá đông các du học sinh, thực tập sinh Việt Nam đến học tập và làm việc. Tuy nhiên, tỉnh vẫn hy vọng tuyển thêm nhiều lao động Việt Nam tới làm việc trong nhiều lĩnh vực, trong đó có chế biến thực phẩm và nông nghiệp.

Trong một diễn biến có liên quan, theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Tuần hàng Việt Nam tại AEON dự kiến sẽ diễn ra tại hơn 300 siêu thị và cửa hàng của AEON trên toàn Nhật Bản trong thời gian từ ngày 25-27/6. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam ở nước này.

Hiện nay, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đang trao đổi với đại diện tập đoàn AEON về kế hoạch tăng cường quảng bá hình ảnh hàng hóa Việt Nam tại sự kiện này, tập trung chủ yếu vào quả vải và một số nông sản tiêu biểu của Việt Nam.

Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu quả vải tươi lần đầu sang Nhật Bản(VietQ.vn) - Trước việc phía Nhật Bản thông báo không thể cử chuyên gia sang Việt Nam để kiểm tra, do vậy, sẽ không thể triển khai xuất khẩu quả vải tươi sang Nhật Bản trong vụ vải 2020, Bộ Công Thương đã vào cuộc tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Mai Phương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang