Lãnh đạo Bộ GTVT lên tiếng về cao tốc 34.500 tỷ chỉ đạt 6/10 điểm

author 18:47 03/11/2018

(VietQ.vn) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kì tháng 10/2018, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã thông tin với báo chí về những vấn đề liên quan đến cao tốc 34.500 tỷ chỉ đạt 6/10 điểm.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nói: "Chúng tôi cho rằng xác định tiêu chuẩn kỹ thuật, kiểm tra chất lượng có các quy định kỹ thuật, có thí nghiệm chứng minh. Đánh giá định tính không có cơ sở xác định. Phải theo quy trình kỹ thuật thí nghiệm vật liệt đầu vào, xác suất, so sánh với thiết kế, giám sát thực hiện thi công…".

Trao đổi thêm về các nội dung liên quan tới dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Thứ trưởng Đông cho biết: Với tồn tại của dự án, Bộ đã chỉ đạo rất quyết liệt chủ đầu tư khắc phục, kiểm điểm trách nhiệm, cả các cơ quan bên dưới nữa.

“Thực tế là chúng tôi đã rà soát xem xét. Ngày 29/9/2018, theo nghị định 131, VEC sẽ được chuyển về Ủy ban quản lý vốn. Trách nhiệm từ 29/9 chúng tôi sẽ phối hợp với ủy ban xử lý trách nhiệm vấn đề này”, Thứ trưởng Đông nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ GTVT lên tiếng về cao tốc 34.500 tỷ chỉ đạt 6/10 điểm?

 Lãnh đạo Bộ GTVT lên tiếng về cao tốc 34.500 tỷ chỉ đạt 6/10 điểm. Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin thêm: "Sau khi nhận được thông tin của báo chí về dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ GTVT rà soát, báo cáo, công bố chính thức kết quả kiểm tra. Sau đó Bộ này phải báo cáo Thủ tướng. Ngày 18/10, Bộ GTVT đã công bố quyết định kiểm tra dự án này và hiện nay vẫn đang tiến hành. Sau này kết quả báo cáo mức độ thế nào, chúng tôi sẽ thông báo tiếp".

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban quản lý cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (người vừa bị VEC đình chỉ công tác hôm 29/10) thừa nhận: "So với những công trình khác, chất lượng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ ở mức trung bình. Nếu chấm ở thang điểm 10, chất lượng dự án này chỉ được 6 điểm".

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang