Lãnh đạo Honda nói gì việc phải triệu hồi hơn 1 vạn xe SH lỗi?

author 08:50 01/12/2015

Ngày 30/11, Phó Cục trưởng Đăng kiểm Đặng Việt Hà chính thức ký văn bản yêu cầu Cty Honda Việt Nam thực hiện triệu hồi xe Honda SH để khắc phục lỗi hệ thống khóa thông minh. Cục Đăng kiểm khẳng định, việc hệ thống báo động chống trộm của dòng xe này tự hủy sau 10 phút kích hoạt đã hoạt động không đúng chức năng thiết kế của Honda Việt Nam.

Ảnh minh họa

Cục này cũng khẳng định, lỗi xảy ra liên quan đến hệ thống báo động chống trộm của xe và có thể gây nguy hiểm đến tài sản của người sử dụng xe (mất tài sản) trong một số điều kiện sử dụng nhất định; vi phạm quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp mô tô, xe gắn máy. Cục Đăng kiểm yêu cầu Honda Việt Nam triệu hồi theo quy định đối với dòng xe SH 125i và SH 150i.

Chiều tối 30/11, liên lạc với Phó Tổng giám đốc thứ nhất Honda Việt Nam, ông Hồ Mạnh Tuấn cho hay, hiện công ty chưa nhận được văn bản triệu hồi từ Cục Đăng kiểm, nhưng qua báo chí đã nắm được nội dung. 

“Về nguyên tắc, việc triệu hồi sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật. Khi nào nhận được văn bản của Cục Đăng kiểm, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục triệu hồi theo đúng quy định và có báo cáo tập đoàn mẹ ở Nhật Bản”, ông Tuấn nói.

Vị lãnh đạo Honda Việt Nam cũng cho biết, về cơ bản chiến dịch triệu hồi sẽ thực hiện như chiến dịch dịch vụ mà hãng đang làm. 

Tính đến thời điểm này, Honda Việt Nam đã thực hiện xong khoảng gần 50% số lượng xe buộc phải triệu hồi (hơn 1,2 vạn xe SH). Ông này không đề cập gì đến việc tổ chức họp báo công khai xin lỗi về vấn đề này.

Theo Tiền Phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang