Lào Cai và Điện Biên bất ngờ xuất hiện mưa đá

authorHòa Dương 15:19 18/03/2017

(VietQ.vn) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, chiều 17/3, một số xã thuộc Điện Biên và Lào Cai có mưa đá kéo dài, hạt đá phổ biến bằng hạt ngô.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Báo Vnexpress đưa tin, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, mưa đá xuất hiện ở ba điểm là thị trấn Sa Pa (từ 17h đến 17h05), đỉnh Fansipan (16h20 đến 16h40) và xã Y Tý (19h30 đến 19h50). 

"Tác động của hội tụ gió trên cao kết hợp không khí lạnh tăng cường đã gây mưa rào diện rộng ở Lào Cai và các tỉnh vùng núi, một số nơi có mưa đá", ông Hải giải thích.

 Mưa đá xuất hiện ở Lào Cai và Điện biên vào chiều tối qua. Ảnh: Tuổi trẻ

 Mưa đá xuất hiện ở Lào Cai và Điện biên vào chiều tối qua. Ảnh: Tuổi trẻ

Báo Tuổi trẻ đưa tin, đây là trận mưa đá thứ 2 tấn công núi Fansipan tính từ đầu năm 2017 đến nay. Trước đó, vào chiều ngày 3/2, một trận mưa đá ‘tấn công’ núi Fansipan với cường độ mạnh hơn trận mưa đá này. Sau khi mưa đá kết thúc, các hạt đá dính kết lại phủ một lớp mỏng trắng trên mặt đất.

Báo Dân trí đưa tin, mặc dù mưa đá kéo dài khoảng hơn 20 phút nhưng do hạt mưa đá không to lắm nên khi rơi xuống mặt đất đã tan nhanh, không gây thiệt hại cho con người, tài sản và sản xuất.

Uống trà xanh và những điều tuyệt đối cấm kỵ (VietQ.vn) - Trà xanh rất tốt cho cơ thể nhưng nếu uống quá nhiều và uống không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

Dự báo ngày hôm nay 18/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai sẽ có mưa rào nặng hạt, góp phần tăng thêm nguồn nước cho các hồ đập thủy điện, nguồn nước tưới tiêu phục vụ gieo trồng vụ xuân hè, giảm hẳn nguy cơ cháy rừng trong mùa hanh khô.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang