Lập điểm trú mưa trị giá 2,2 tỷ đồng cho người dân ở TP.HCM

author 14:53 23/10/2015

(VietQ.vn) - Một điểm trú mưa dưới gầm cầu vượt Hàng Xanh vừa được đề xuất cải tạo lại mảng xanh tại đây, để thành lập điểm trú mưa cho người dân đi trên đường, khi bất chợt gặp cơn mưa tới.

Sáng ngày 23/10, đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 – Sở GTVT TP.HCM vừa xác nhận, hiện cơ quan này đã có ý kiến, đề xuất cải tạo lại mảng xanh dưới gầm cầu vượt Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), để thiết lập điểm trú mưa dành cho người dân đi xe 2 bánh.

Căn cứ vào đề xuất này, điểm trú mưa sẽ có chiều dài khoảng 12m, rộng bằng cầu vượt, Đồng thời, vỉa hè của trường ĐH Khoa học Công nghệ TP.HCM (đoạn từ đường D2 tới cầu vượt Hàng Xanh)  cũng sẽ được cải tạo, nhằm thiết lập bãi xe buýt khoảng 59m, phục vụ cho người dân khi gặp những cơn mưa bất chợt lúc đang đi đường.

Tổng khi phí thực hiện dự án này là vào khoảng 2,2 tỷ đồng. Được biết, ngã tư Hàng Xanh là một trong những nút giao thông quan trọng nhất của TP.HCM. Đây cũng chính là nơi tập trung nhiều trường ĐH, CĐ, là nơi có lộ trình ngắn nhất để đi từ các quận nội thành TP.HCM để đi xe buýt về các quận, huyện của tỉnh Bình Dương.

                                    Cảnh tượng thường hay diễn ra tại khu vực cầu vượt ngã tư Hàng Xanh, trời mưa đi liền với ùn tắc (ảnh: internet)

 Lý giải của việc đề xuất này, là do hiện nay, mỗi người dân đang đi trên đường, nếu bất chợt gặp cơn mưa tới thì nhiều người dân đã dùng xe gắn máy của mình, trú mưa ngay dưới gầm cầu vượt Hàng Xanh, gây ra tình trạng ách tắc giao thông tại đây.

Trong các giờ cao điểm sáng và chiều, dù có mặt lực lượng chức năng điều tiết giao thông, nhưng lượng người và xe vẫn đổ về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rất nhiều, quá tải khả năng khai thác, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 cũng cho biết thêm, hiện cơ quan này đã có đề xuất lên các cơ quan chức năng của TP.HCM, đề xuất cho người dân đi xe máy trên cầu vượt Hàng Xanh trong các khoảng thời gian từ 6h-9h sáng và 16h – 19h.

Việc phân làn xe tại khu vực này, lắp thêm các biển báo mới, cả cọc tiêu nhựa trên cầu vượt Hàng Xanh, sẽ giúp được cho khoảng cách giữa 2 làn xe là xe gắn máy, xe ô tô được tác ra hẳn khác nhau.

                                                                                                                                                                                 Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang