'Lập trình nhí' tranh tài tại Ngày hội Lập trình quốc tế Wecode 2017

author 14:08 18/10/2017

(VietQ.vn) - WeCode được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình.

Ngày hội lập trình quốc tế WeCode 2017 có chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence) sẽ diễn ra vào ngày 21/10 tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Ngày hội lập trình quốc tế WeCode 2017 có 140 thí sinh đến từ Việt Nam, trong đó 10 thí sinh từ TP. Đà Nẵng và 130 thí sinh đến từ TP. Hà Nội. Theo quy định mới của Ban tổ chức quốc tế, các thí sinh sẽ được tham dự tại nước sở tại và gửi kết quả tham dự vòng quốc tế.

Ngày hội lập trình quốc tế WeCode là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực ASEAN. WeCode được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

WeCode được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh. Ảnh Học viện STEM

Tham dự Ngày hội lập trình quốc tế WeCode, các em học sinh dự thi theo 4 cấp độ bao gồm: Sơ cấp (6-9 tuổi); Trung cấp (10-12 tuổi); Cao cấp (13-15 tuổi); Chuyên gia (16-18 tuổi). Năm nay, WeCode có chủ đề đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence), do đó thí sinh dự thi cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng chủ đề này.

Đáng chú ý, để giúp học sinh các nước được dự thi thuận lợi nhất, năm 2017, Ban tổ chức quốc tế đã quyết định cho phép thí sinh các nước đăng ký và dự thi lập trình WeCode tại nước sở tại. Bài thi của thí sinh sẽ được chọn gửi dự thi qua hệ thống của Ban tổ chức quốc tế.

Qua 2 năm tham gia Ngày hội lập trình quốc tế dành cho học sinh các trường Tiểu học, THCS tại các nước khu vực ASEAN - WeCode, học sinh Việt Nam đã giành được 19 giải quốc tế, với 1 giải Vô địch hạng Cao cấp; 1 giải Vô địch hạng Trung cấp; và 15 giải khuyến khích các hạng Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp.

Kể từ năm 2010 đến nay, DTT Eduspec - Học viện STEM đã nhận ra tầm quan trọng của Giáo dục STEM và quyết định đưa chương trình về Việt Nam, trong đó có bộ môn STEM Khoa học máy tính (STEM Computer Science) – chương trình đạo tạo chính thức cho học sinh tham dự Wecode hàng năm cho học sinh từ cấp tiểu học. Trong những năm qua, DTT Eduspec - Học viện STEM đã được đưa các chương trình giáo dục STEM vào hơn 100 trường học, đào tạo cho hơn 50.000 lượt học sinh tại các thành phố lớn.

Minh Hải

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang