Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực năm 2021: Khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, hấp dẫn

author 06:46 17/04/2021

(VietQ.vn) - Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô và khách du lịch cả nước được tiếp cận các sản phẩm, tour du lịch chất lượng. Bên cạnh đó, quảng bá những giá trị văn hóa, những điểm đến du lịch hấp dẫn của Thủ đô; Đồng thời, khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Tối 16/4/2021, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 đã chính thức khai mạc. Lễ hội do Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội phối hợp Sở Du lịch tổ chức.

 Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 diễn ra từ ngày 16 đến 18/4, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và các tuyến phố lân cận. Khoảng 200 gian hàng sẽ góp mặt tại lễ hội lần này, trong đó khu quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch quy mô 150 gian hàng, gồm đại diện 12 tỉnh, thành phố (Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ).

Trong thời gian diễn ra lễ hội, các doanh nghiệp giới thiệu tới du khách Hà Nội và cả nước hơn 1.000 sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn với giá ưu đãi giảm từ 15-35%.

Khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội với không gian được bố trí tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, giới thiệu những món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội như phở, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng… Đặc biệt, tại đây, công chúng còn được giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói chuyện về văn hóa ẩm thực Hà Nội, cùng nhiều hoạt động trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tham gia trải nghiệm nấu ăn...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội. Lễ hội trở thành sự kiện xúc tiến du lịch uy tín, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người dân Thủ đô; là cầu nối quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch giữa thành phố Hà Nội và các địa phương. 

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ VHTT&DL phát động với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn theo hướng ổn định, bền vững cho năm 2021, cũng như cho các năm tiếp theo, việc tổ chức Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội đã trở thành hoạt động xúc tiến du lịch có uy tín thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành trong cả nước và người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước.

Theo lãnh đạo UBND thành phố, trong bối cảnh Việt Nam chưa đón khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch và trải nghiệm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thành phố Hà Nội sẽ tập trung chú trọng khai thác thị trường tại chỗ, thị trường khách du lịch trong nước tới Hà Nội cũng như hỗ trợ người dân Thủ đô đi du lịch các địa phương khác.

Lãnh đạo thành phố thăm gian hàng giới thiệu các tour du lịch với nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn 

Thành phố yêu cầu Sở Du lịch, các sở, ngành liên quan phối hợp với các quận, huyện, thị xã chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển dịch vụ, khai thác giá trị điểm đến, cải thiện môi trường du lịch tại địa phương để sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng cao tới du khách.

“Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực năm 2021 là cơ hội tốt, tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô và khách du lịch cả nước được tiếp cận các sản phẩm, tour du lịch. Bên cạnh đó, quảng bá những giá trị văn hóa, những điểm đến du lịch hấp dẫn của Thủ đô. Đồng thời, khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn” - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Tại lễ khai mạc, người dân Thủ đô và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và trải nghiệm các không gian lễ hội với nhiều tiểu cảnh bằng hình ảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, bao gồm: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Di tích nhà tù Hỏa Lò và các quận, huyện Hoàn Kiếm, Gia Lâm...

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang