Lễ khai mạc và phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai

authorĐăng Duy 18:47 04/12/2018

(VietQ.vn) - Tối ngày 03/12/2018, tại Hội trường D201 Trường Đại học Ngoại Thương, CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai (TEC – FTU) đã tổ chức Ngày hội thông tin, chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2019.

Khởi nghiệp cùng Kawai (KBS) là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho sinh viên do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai - Trường Đại học Ngoại thương tổ chức thường niên từ năm 2006 đến nay. Trải qua 13 năm phát triển, chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 15.000 sinh viên, hơn 1500 đề án khởi nghiệp và là bệ phóng cho sự thành công của rất nhiều những dự án như Kenh14, Ybox, ColorMe,...

Vừa qua, vào ngày 03/12/2018, tại Hội trường D201 trường Đại học Ngoại Thương, Ngày hội thông tin của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2019 đã chính thức diễn ra, thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 500 bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây vừa là lễ phát động cuộc thi, là sân khấu chia sẻ và truyền cảm hứng, vừa là nơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, trao đổi và được trả lời trực tiếp những câu hỏi liên quan đến cuộc thi.

Với chủ đề Cách mạng công nghiệp 4.0 - Hành trang cho người trẻ khởi nghiệp, Ngày hội thông tin đã vinh dự được đón chào sự có mặt của 2 diễn giả là người trực tiếp trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Nếu anh Giáp Văn Đại, CoFounder và CEO của Nami Corp trong lĩnh vực Công nghệ Blockchain, là đại diện tiêu biểu cho startup thành công thì anh Nguyễn Minh Quý, CEO của Novaon - tập đoàn Internet hàng đầu Việt Nam, lại là điển hình cho doanh nghiệp lớn.

Lễ khai mạc và phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai

Các diễn giả chia sẻ cùng các bạn trẻ muốn Khởi nghiệp

Cụm từ “Cách mạng công nghiệp” hay “Công nghiệp 4.0” hoàn toàn không xa lạ mà chúng ta có thể dễ dàng tìm được 22,5 triệu kết quả trên Google trong 0,37 giây. Tuy nhiên, những chia sẻ từ diễn giả không dừng lại ở những thông tin đó mà đem lại cái nhìn đa chiều nhất thông qua hình thức panel discussion, đi sâu phân tích về cơ hội của làn sóng công nghệ mà startup có thể tận dụng; những tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến startup, người dùng và chính phủ; bối cảnh thị trường Việt Nam và trên thế giới; dòng vốn mà các nhà đầu tư dồn vào xu hướng 4.0 này...

Anh Giáp Văn Đại đã dành cho các bạn trẻ startup công nghệ một bài học hữu ích về cái bẫy khi họ bắt đầu khởi nghiệp từ công nghệ, từ sản phẩm chứ không bắt đầu từ vấn đề của thị trường: “Lời khuyên cho vấn đề thực sự cần gì đó là các bạn phải nghiên cứu thị trường. 95% đến 97% các doanh nghiệp không thể tồn tại là bởi họ nghiên cứu thị trường không đủ tốt. Cái vấn đề mà bạn đang gặp phải, bạn thực sự hiểu nó đến đâu.”

Để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ startup trong mối lo sợ với các doanh nghiệp lớn, anh Nguyễn Minh Quý đã khẳng định: “Trong cái sự lo sợ ấy thì tôi cho rằng các bạn nên vui. Khoảng cách của người đi sau, những người trẻ, ít vũ khí mà có thể đánh bại những người nhiều vũ khí, lâu đời, nhiều năm, nhiều kinh nghiệm thì các bạn phải lao động, đừng có ngồi đấy mà mơ mộng. Nhưng cơ hội mà bạn có khả năng chiến thắng nhiều hơn. Tôi xin chúc mừng tất cả các bạn.”

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang