Hành trình 60 năm của Bia Hà Nội

author 14:57 14/08/2018

(VietQ.vn) - Bia Hà Nội vừa tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống, kể từ ngày chai bia đầu tiên ra đời.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống Bia Hà Nội (15/8/1958 – 15/8/2018).

Ngày 15/8/1958, Nhà máy Bia Hà Nội cho ra đời chai bia Việt Nam đầu tiên mang nhãn hiệu Trúc Bạch. Sự kiện này khẳng định việc làm chủ công nghệ sản xuất bia của người Việt Nam. Từ đó, ngày 15/8 trở thành ngày Truyền thống của Nhà máy Bia Hà Nội.

le-ky-niem-60-nam-truyen-thong-bia-ha-noi

 Bia Hà Nội đã trải qua 60 năm phát triển vững mạnh.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bia Hà Nội luôn đứng vững, khẳng định vị trí trên thị trường, đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế đất nước. Bia Hà Nội ngày nay trở thành Thương hiệu quốc gia, được người tiêu dùng yêu mến, tin dùng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao những kết quả mà Bia Hà Nội đã đạt được trong hành trình 60 năm qua. Bia Hà Nội đã có đóng góp không nhỏ vào sự lớn mạnh của ngành Công Thương. Chặng đường 60 năm phát triển, dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng Bia Hà Nội luôn nỗ lực thực hiện công tác tiết kiệm, giảm chi phí, giữ giá thành sản phẩm ở mức hợp lý góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, đảm bảo thu nhập và đời sống cho người lao động. Các sản phẩm mang thương hiệu của Bia Hà Nội luôn được đánh giá là một trong những thương hiệu mạnh và đã xây dựng được chỗ đứng vững vàng trong lòng người tiêu dùng.

Là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm truyền thống Bia Hà Nội, Trúc Bạch concert – Thanh âm cảm xúc đã mang đến cho những người yêu Bia Hà Nội những cảm xúc không thể nào quên. Đêm nhạc là món quà mà Bia Hà Nội muốn tri ân đến các quý khách hàng, đối tác – những người đã luôn đồng hành cùng thương hiệu trong suốt thời gian qua.

Được biết, tổng doanh thu năm 2017 của Habeco đạt 7.781 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 4.813 tỷ đồng. Năm 2018, đặt mục tiêu sản xuất và tiêu thụ 3,4 triệu lít nước uống đóng chai UniAqua và các loại đồ uống khác với tổng doanh thu (không tính thuế tiêu thụ đặc biệt) trên 8.300 tỷ đồng, tăng 6,7% so với năm 2017; lợi nhuận trước thuế 955,4 tỷ đồng, tăng 0,3% so với năm trước; nộp ngân sách nhà nước trên 5.370 tỷ đồng. 

 Hà Thu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang