Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa TSC với 6 trường Đại học Hàn Quốc

author 08:43 28/08/2017

(VietQ.vn) - Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên với các trường Đại học Hàn Quốc và Công ty trách nhiệm hữu hạn sở hữu trí tuệ Việt Á.

 Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) (Trung tâm) thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC).

Toàn cảnh Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác

Tham gia lễ ký kết về phía Trung tâm TSC có ông Nguyễn Văn Trúc –  Giám đốc Trung tâm TSC; về phía Công ty TNHH SHTT Việt Á có ông Trần Nam Long – Giám đốc Công ty; về phía các trường Đại học Hàn Quốc bao gồm đại diện lãnh đạo các trường: Jeonju University, Wonkwang University, Woosuk University, Chonbuk National University, Jeonbuk Technopark, Kunsan National University tham dự. Chứng kiến buổi lễ ký kết có ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC); Ông Nguyễn Hữu Xuyên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ cùng với các lãnh đạo của các phòng ban tham dự.

Sáu trường Đại học đến từ Hàn Quốc tham gia ký kết là các trường lâu năm, có uy tín, có chỉ số xếp hạng cao trong các trường đại học ở Hàn Quốc. Mỗi trường Đại học Hàn Quốc đều có thế mạnh riêng trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp các kết quả nghiên cứu của mình. Các lĩnh vực của các trường liên quan đến rất nhiều lĩnh vực: cơ khí, ô tô, xây dựng, điện, điện tử, kỹ thuật nano cacbon, mỹ phẩm, môi trường,…

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa Trung tâm TSC, các trường Đại học của Hàn Quốc và Công ty TNHH SHTT Việt Á.

Công ty TNHH SHTT Việt Á là đơn vị cùng kết hợp với thế mạnh là hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, bảo hộ và thực thi quyền SHTT, là đầu mối kết nối với các đối tác nước ngoài, đặc biệt với các trường Đại học và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Thoả thuận Hợp tác giữa ba bên nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: Hỗ trợ Đào tạo, chuyển giao, thương mại hóa công nghệ công nghệ và kết quả nghiên cứu, tổ chức sự kiện kết nối cung-cầu công nghệ.

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã khẳng định Trung tâm có nhiều sứ mệnh quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính kết nối doanh nghiệp, các nhà đầu tư, trường đại học. Việc thúc đẩy quan hệ với các doanh nghiệp, trường Đại học Hàn Quốc là một định hướng quan trọng được Bộ KH&CN cũng như Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN đặt nhiều kỳ vọng đối với trung tâm. Đồng thời, ông Phạm Hồng Quất cũng bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa các bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Ôn­g Sean Hyundong Kim - đại diện cho các trường Đại học của Hàn Quốc cũng khẳng định sẽ cố gắng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa các trường đại học với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua Trung tâm TSC để hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thương mại hóa các sản phẩm sáng tạo.

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trung tâm TSC, các trường Đại học của Hàn Quốc và Công ty TNHH SHTT Việt Á.

Ánh Tuyết

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang