Leica sắp làm ra một chiếc điện thoại thực thụ?

author 06:10 27/07/2017

(VietQ.vn) - Với việc hợp tác thành công với Huawei để phát triển hệ thống camera kép trên chiếc smartphone Huawei P9. Liệu tương lai Leica có phát triển chiếc điện thoại của mình?

Smartphone hiện tại vẫn đang là một loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, và có sức ảnh hưởng rất mạnh. Chính vì vậy mà rất nhiều hãng máy ảnh nổi tiếng đã luôn cố gắng để tích hợp sản phẩm của họ vào smartphone.

Năm ngoái, Leica đã bước vào cuộc cạnh tranh khi hợp tác với Huawei để phát triển hệ thống camera kép trên chiếc smartphone Huawei P9. Đây có thể là động lực để Leica bắt đầu phát triển chiếc điện thoại của mình.

Chủ tịch Leica là Andreas Kaufmann đã đề cập đến sự hợp tác giữa Leica và Huawei và trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục, tuy nhiên, ông cũng "ôm mộng" thiết kế một chiếc smartphone Leica đúng nghĩa.

Smartphone chụp ảnh chuyên nghiệp do Huawei và Leica sản xuất

Kaufmann nói về một số vấn đề với smartphone và cách chúng đến với nhiếp ảnh hiện đại. Ông cho hay "Mọi chiếc smartphone đều sai khi sử dụng cho nhiếp ảnh tại thời điển này. Các chiếc điện thoại ngày nay không hề phù hợp cho nhiếp ảnh. Nó được sử dụng như một camera, hay như một video camera, nhưng không được xây dựng bằng cách đó và tôi nghĩ nó vẫn sẽ tồn tại trong một thời gian dài".

Chủ tịch Leica không bật mí cụ thể các vấn đề mà ông đang nhìn thấy với các chiện điện thoại hiện tại nhưng ông cho biết muốn thấy Leica từng bước xây dựng một chiếc smartphone để giải quyết những vấn đề này.

Trong khi chiếc điện thoại P9 của Huawei sở hữu những tính năng camera của Leica, một "chiếc điện thoại Leica thực thụ" sẽ sở hữu đầy đủ thương hiệu Leica và sẽ được thiết kế đặc biệt dành cho các khách hàng của hãng.

Hiện ông Kaufmann vẫn chưa chia sẻ gì về kế hoạch trong tương lai giữa Leica và Huawei. "Có một chút bí mật, nhưng bạn có thể nghĩ: Liệu là hai hệ thống camera có đủ cho smartphone? Điều đó sẽ được bật mí trong tương lai" - ông Kaufman nói

 Minh Hải (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang