Lên Đà Lạt thưởng thức bánh căn nóng hổi
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Chỉ với 120.000 đồng cho trải nghiệm tuyệt diệu mới toanh ở Đà Lạt
Những món ăn dưới 10.000 đồng cho buổi chiều lang thang ở Đà Lạt
Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức lễ hội mai anh đào
Bột gạo làm bánh căn được pha chế theo một công thức đặc biệt: Gạo được ngâm nước, sau đó xay mịn cùng với một ít cơm khô, bột được đổ trên khuôn đất hình tròn và nướng trực tiếp trên lò than hồng.
Bánh căn Đà Lạt trở nên đặc biệt khi kết hợp đa dạng với nhiều loại nhân theo khẩu vị của thực khách. Nhân bánh có thể là trứng cút, trứng gà ta, trứng vịt được đổ trên mặt bánh khi bột bánh đã se gần chín. Nếu không dùng trứng, thực khách có thể chọn cho mình nhân hải sản, không thì chút đậu xanh đã xôi chín vàng ươm rất bùi.
Một yếu tố quan trọng làm nên vị ngon của bánh không thể thiếu đó là nước chấm. Nước chấm của món bánh căn Đà Lạt được pha chế rất khéo theo phong cách đúng vị của người Đà Lạt, gồm nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế, hoặc nước mắm nêm pha cùng nước mỡ hành và xíu mại.
Chính vì thế, trong những buổi chiều se lạnh, được ngồi bên quần bên bếp lửa hồng thưởng thức từng chiếc bánh căn nóng hổi, thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn vừa ngắm cảnh đẹp của thành phố sương mù khi chiều xuống thì "không còn gì bằng". Du khách bỗng nhớ nhiều hơn, yêu nhiều hơn hương vị mộc mạc của một loại bánh miền quê.