Lenovo ThinkPad X1 Fold - laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

authorLê Chính 07:23 09/01/2020

(VietQ.vn) - ThinkPad X1 Fold là mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới vừa mới được Lenovo giới thiệu tại CES 2020.

Sự kiện: Laptop giá rẻ

Lenovo vừa giới thiệu chiếc ThinkPad X1 Fold, mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới tại CES 2020. Máy có thể gập lại theo chiều dọc, khi gập lại X1 Fold có kích thước khá nhỏ gọn. Phần chân đế được thiết kế vát chéo ở phía mặt lưng. Về cơ bản X1 Fold là một màn hình OLED với kích thước 13,3 inch, độ phân giải 2K, tấm nền pOLED, tỉ lệ 4:3.

ThinkPad X1 Fold vừa mới được Lenovo giới thiệu tại CES 2020

X1 Fold hỗ trợ kết nối với bàn phím Bluetooth cho phép người dùng nhập liệu như một chiếc laptop bình thường. Phần bàn phím rời có thể gắn vào nửa dưới màn hình theo cơ chế nam châm và được hỗ trợ sạc không dây. Người dùng có thể sử dụng khoảng 1 tuần cho một lần sạc.

Bên cạnh đó X1 Fold cũng hỗ trợ bút cảm ứng để người dùng có thể thực hiện các thao tác viết, vẽ dễ dàng. X1 Fold được trang bị bộ xử lý Intel Hybrid, RAM 8 GB, bộ nhớ 256GB, hỗ trợ nâng cấp tối đa lên 1 TB và webcam 5MP để dùng cho hệ thống nhận diện Windows Hello.

 Think Pad X1 Fold chạy Windows 10 Pro

Think Pad X1 Fold chạy Windows 10 Pro vì vậy Lenovo đã phải tuỳ biến lại sao cho phù hợp với màn hình gập. Máy hỗ trợ cả kết nối 4G và 5G cho phép người dùng có thể sử dụng nó linh hoạt hơn trong nhiều điều kiện. Giá bán khởi điểm của X1 Fold 2.500USD, sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.

Think Pad X1 Fold được trang bị bộ xử lý Intel Hybrid, RAM 8 GB, bộ nhớ 256GB

Hạn chế lớn nhất của chiếc laptop màn hình gập này là không hỗ trợ card đồ họa rời nên người dùng khó có thể sử dụng máy trong một số tác vụ liên quan đến đồ họa.

Lê Chính (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang