LG đầu tư 1,5 tỷ USD xây nhà máy tại Hải Phòng

author 19:11 06/04/2016

(VietQ.vn) - Ngày 5/4, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và đại diện Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận dự án đầu tư lên tới 1,5 tỷ USD.

Ngày 5/4, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và đại diện Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận dự án đầu tư sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao tại Hải Phòng với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,5 tỷ USD. 

Báo Thanh Niên đưa tin, công ty LG Display (LGD) của Hàn Quốc đã ký hợp đồng thuê 40,4 ha đất của Công ty cổ phần Khu công nghiệp (KCN) Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) để đặt nhà máy ở KCN Tràng Duệ. Phó Chủ tịch điều hành kiêm Tổng Giám đốc sản xuất Tập đoàn LG Display Cheol Dong Jeong cho biết, đây là dự án quan trọng của tập đoàn và là dự án sản xuất màn hình công nghệ cao OLED đầu tiên của tập đoàn ở ngoài lãnh thổ Hàn Quốc.

Lễ ký kết bản ghi nhớ về việc thực hiện dự án đầu tư tại Hải Phòng. Ảnh: EnternewsLễ ký kết bản ghi nhớ về việc thực hiện dự án đầu tư tại Hải Phòng. Ảnh: Enternews

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Hải phòng cam kết, thành phố sẽ tạo mọi thuận lợi để dự án sớm được thực hiện sớm nhất. Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư quan tâm bảo đảm tiền lương thu nhập và xây dựng khu nhà ở cho công nhân. Các sản phẩm màn hình OLED sản xuất tại đây sẽ cung cấp trên toàn thế giới và có 20% tiêu thụ trong nội địa. Dự án thu hút khoảng 6.000 lao động, báo Enternews cho hay. 

Được biết, Hải Phòng hiện thu hút hơn 10 tỷ USD vốn đầu tư FDI và đây là một trong hai dự án có số vốn đầu tư lớn nhất. Trước đó, dự án sản xuất lốp xe Bridgestone (Nhật Bản) cũng với tổng số vốn đầu tư 1,5 tỷ USD đã đi vào hoạt động giai đoạn đầu. LGD thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc), hoạt động trong lĩnh vực sản xuất màn hình LCD và OLED cho các loại thiết bị điện tử. LGD hiện đang có 9 cơ sở hoạt động chế tạo và 7 cơ sở lắp ráp tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Ba Lan và Mexico.

Sau một thời gian khảo sát, LGD đã quyết định chọn Tràng Duệ làm nơi xây dựng dự án, vốn đăng ký đầu tư là 1,5 tỷ USD.Sau khi ký hợp đồng và hoàn tất các thủ tục đầu tư, dự kiến ngay trong tháng 4/2016 LGD sẽ khởi công xây dựng đến đầu năm 2017 nhà máy đi vào sản xuất.

Dự án nhà máy sản xuất màn hình OLED tại Tràng Duệ sau khi đưa vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương. Còn SHP là công ty con của Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc, chủ đầu tư một số khu công nghiệp ở Việt Nam trong đó có Tràng Duệ. KCN Tràng Duệ này đã thu hút khoảng 2,5 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư trong 8 năm qua.

Cảnh Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang