LG sẽ cung cấp loạt màn hình OLED trị giá 2,7 tỷ đô cho Apple

authorKhánh Hồng 07:21 01/08/2017

(VietQ.vn) - Các nguồn tin cho thấy Apple đang tìm nguồn đa dạng hóa màn hình OLED bằng cách bắt tay với LG.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Các nguồn thạo tin đã cho thấy rằng Apple có thể chuyển sang màn hình OLED và đang tìm kiếm đối tác ể đa dạng hóa.

Theo đó, LG sẽ là một nguồn cung cấp thay thế cho Samsung. Sẽ không dưới 2,7 tỷ đô la là khoản thanh toán trước để Apple có thể bảo đảm một dây chuyền sản xuất dành riêng cho màn hình iPhone 2019.

lg-se-cung-cap-loat-man-hinh-oled-tri-gia-27-ty-do-cho-apple

 LG sẽ cung cấp màn hình OLED cho Apple

“Ở đâu có khói, ở đó có lửa”. Và thông tin mới nhất, nhà phân tích nổi tiếng về các sản phẩm của Apple - Ming-Chi Kuo từ KGI Securities – lên tiếng xác nhận rằng Apple đang thực sự làm việc với LG trong việc cung cấp màn hình OLED và điều này diễn ra sớm hơn so với dự kiến.

“Nhóm nghiên cứu từ Cupertino cũng cam kết LG Display hướng tới mục tiêu kinh doanh màn hình OLED cho iPhone vào năm 2018”, Kuo đưa ra nhận định.

Ông tiếp tục giải thích rằng LG Display không phải là một trong những sản phẩm của Samsung.

Samsung hiện là nhà cung cấp bảng điều khiển OLED duy nhất  dành cho các sản phẩm iPhone của Apple, ở toàn bộ quy trình sản xuất trước và cuối.

Các chuyên gia của PhoeneArena nghĩ rằng LGD [LG Display] có thể thiết lập một mô hình sản xuất tương tự. Tuy nhiên, xét đến thế mạnh của LG, việc hợp tác với một nhà cung cấp quy trình ngược đặc biệt như GIS, sẽ làm tăng đáng kể tốc độ sản xuất bảng điều khiển OLED của iPhone.

GIS có khả năng hợp tác với LGD trong việc sản xuất màn hình OLED để có bằng cấp trong công nghệ cán mỏng, kinh nghiệm với MegaSite và lợi thế của hội nhập theo chiều dọc với Hòn Hải.

Apple được cho là đã bảo đảm ít nhất 45.000 đơn vị thủy tinh cho các tấm OLED 6.5 giây một tháng từ LG, có thể được cắt thành khá nhiều màn hình iPhone.

Thủ tướng mong doanh nghiệp phấn đấu đóng góp của tư nhân 50-60% GDP(VietQ.vn) - Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân diễn ra vào sáng 31/7, Thủ tướng mong doanh nghiệp phấn đấu đạt mục tiêu đóng góp của kinh tế tư nhân 50-60% GDP.

Việc đầu tư 2,7 tỷ USD theo đồn đại của Apple là một tình huống có lợi với LG vì sẽ giúp bù đắp các rủi ro liên quan đến một khoản đầu tư lớn.

Apple, về phần mình, việc đa dạng hóa nguồn cung cấp, và đảm bảo một dòng cung cấp màn hình ODEA ổn định rõ ràng là một phần tầm nhìn của hãng dành cho các thế hệ Iphone tương lai.

Khánh Hồng (theo PhoneArena)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang