Liên tiếp công nhân bị ngộ độc tập thể do thực phẩm bẩn

author 18:28 29/10/2014

(VietQ.vn) - Nhiều loại thực phẩm tiêu dùng kém chất lượng mang đến những tác động xấu đến sức khỏe người dân, đặc biệt là công nhân làm việc tại xí nghiệp, nhà máy.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Hơn 40 công nhân nhập viện

Vụ việc xảy ra vào lúc 17h30 ngày 27/10 tại công ty TNHH Quanon (đường số 2, khu công nghiệp Long Hậu, Cần Giuộc, Long An) chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc từ nguyên liệu sợi.

Những vụ ngộ độc tập thể của công nhân do thực phẩm bẩn

Công nhân và người nhà tại phòng cấp cứu Bệnh viện H.Nhà Bè. Ảnh VOV

Một số công nhân cho biết, khoảng 17h cùng ngày, khoảng 200 người được nghỉ để ăn cháo lòng trước khi vào làm tăng ca buổi tối.Bữa ăn này do công ty chủ quản thuê người nấu và phân phát cho công nhân theo từng hộp nhựa. Khoảng nửa tiếng sau, nhiều người bắt đầu có triệu chứng đau thắt ở bụng, chóng mặt, buồn nôn… không thể tiếp tục làm việc nên được đưa đến bệnh viện

Các bác sĩ tại bệnh viện huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, khoảng 18h 30 bệnh viện tiếp nhận một xe chở 50 công nhân vào bệnh viên cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói... Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, qua khám bước đầu, có 40 người phải nhập viện cấp cứu. Còn lại 10 công nhân đã khỏe, được cho về ngay.

Sau khi sơ cấp cứu, đã có 34 bệnh nhân hồi phục tốt nên lần lượt được ra về. Đến 22h 30 cùng ngày, vẫn còn 6 người ngộ độc nặng, phải giữ lại để điều trị và theo dõi thêm.

Hàng trăm công nhân mắc triệu chứng ngộ độc

Theo ông Trần Danh Phượng, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh cho biết, sáng 15-10 hàng trăm công nhân thuộc Công ty DHA có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải vào Bệnh viện đa khoa Lương Tài, Bắc Ninh, cấp cứu. 

Trước đó chiều tối 14-10, có khoảng hơn 100 công nhân dùng cơm, sau khi ăn vài giờ lác đác có vài trường hợp mắc triệu chứng ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.  Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Lương Tài và Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa.

Theo điều tra, vào trưa 14-10 có hơn 1000 công nhân ăn trưa tại đây, tuy nhiên chưa có dấu hiệu bị ngộ độc. Cho đến bữa ăn đêm 14-10, một số công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm đã phải vào viện cấp cứu. 

Và đến sáng 15-10, toàn bộ hơn 100 công sử dụng bữa cơm tối tại nhà ăn tiếp tục có dấu hiệu bị ngộ độc và đã phải vào bệnh viện đa khoa Lương Tài cấp cứu. Hiện các công nhân đã trở về lao động bình thường. Tuy nhiên vụ việc là lời cảnh báo cho các bếp ăn tập thể,  coi trọng việc đảm bảm an toàn vệ sinh thực phẩm phải luôn đặt lên hàng đầu.

 63 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Chiều tối 11.7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng Trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Chánh tiến hành ghi nhận, tìm hiểu nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Việt Hoa Tân (đường liên ấp 1,2,3, Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) vào lúc trưa cùng ngày.

Trước đó, sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Một cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết khoảng 11 giờ 30 trưa cùng ngày, có gần 180 công nhân của công ty trên ăn bữa trưa tại công ty, với các món cá nục kho cà, canh cải, dưa leo.Đến gần 13 giờ, nhiều công nhân xuất hiện dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Sau đó, có tổng cộng 63 công nhân được đưa đi bệnh viện để điều trị.

Được biết, công ty trên sử dụng suất ăn do một cơ sở bên ngoài cung cấp.Tối cùng ngày, cơ quan chức năng đến công ty cung cấp suất ăn để tìm hiểu nguyên nhân.

Linh Mỹ (Tổng hợp từ VOV, Anh Ninh thủ đô, Thanh niên)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang