Liên tiếp thất bại với Bphone, Quảng 'nổ' huy động tiền từ đâu để thực hiện giấc mơ Bphone 3?

author 10:14 11/10/2018

(VietQ.vn) - Ước tính tài sản của cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng có thể lên đến nhiều ngàn tỷ đồng. Số tiền này có lẽ được sử dụng để thực hiện ước mơ điện thoại made in Việt Nam.

Liên tiếp thất bại trong những lần cho ra mắt các “siêu phẩm” Bphone, CEO Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc BKAV vẫn không bỏ cuộc. Mới đây, Bphone 3 tiếp tục được giới thiệu trên thị trường với kỳ vọng sẽ làm nên những điều kỳ diệu. Không ít người băn khoăn, vị lãnh đạo của công ty với hơn 1.500 nhân viên lấy tiền ở đâu để tiếp tục chặng đường thay đổi số phận thương hiệu Bphone?

CEO Nguyễn Tử Quảng trong ngày ra mắt Bphone 3.

Trong vòng 8 năm, chi phí cho Bphone hết khoảng 500 tỷ đồng. Với nhiều người, 500 tỷ là khoản tiền lớn nhưng với Quảng "nổ", nếu xét tới mục đích để Việt Nam ghi tên mình trong những nước có một nền công nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ thì số tiền đó lại quá nhỏ bé.

“Mọi người cứ nghe dự án nghìn tỷ hay chục nghìn tỷ rất nhiều nhưng tại sao mọi người vẫn rất để ý tới dự án của BKAV dù chỉ 500 tỷ đồng thôi. Chắc chắn đó là khát khao, niềm tự hào của người Việt muốn có một sản phẩm công nghệ tự mình làm ra”, CEO Nguyễn Tử Quảng nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tập đoàn công nghệ BKAV thành lập năm 2005, xuất phát điểm là từ sản phẩm phần mềm diệt virus. Đến nay, BKAV có 6 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực như Phần mềm, An ninh mạng, Chống mã độc, Nhà thông minh, Smartphone.

Được biết, mới đây, Tập đoàn công nghệ BKAV đã tiến hành bán cổ phần nội bộ Công ty BKAV Pro, một doanh nghiệp chuyên về phần mềm diệt virus. Đây là bước chuẩn bị cho kế hoạch lên sàn chứng khoán vào năm 2020 của BKAV Pro. Ngoài Công ty BKAV Pro được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng, các công ty con khác của BKAV cũng được đánh giá là rất có tiềm năng khi xu hướng kết nối mạng mạnh mẽ hơn như an ninh mạng, nhà thông minh, phần mềm dịch vụ như chữ ký số, kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội qua mạng...

Dù hoạt động theo hình thức công ty cổ phần nhưng có đến 95% cổ phần BKAV thuộc về cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng. Do vậy, ước tính tài sản của cá nhân ông có thể lên đến nhiều ngàn tỷ. Số tiền này có lẽ sẽ được Quảng "nổ" sử dụng để thực hiện ước mơ điện thoại made in Việt Nam.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang