Những ứng dụng nguy hiểm trên điện thoại cần xóa ngay lập tức

author 06:30 19/03/2018

(VietQ.vn) - Hiện nay điện thoại thông minh mang tới cho người dùng nhiều ứng dụng thuận tiện nhưng có nhiều ứng dụng trên điện thoại ẩn chứa nhiều nguy hiểm cần phải xóa ngay.

Trình duyệt web mặc định

Hầu hết những chiếc smartphone hoặc tablet Android khi được bán ra trên thị trường đều được cài đặt sẵn một trình duyệt mặc định do các nhà sản xuất phát triển. Tuy nhiên, theo AndroiPIT thì những app này hoạt động không thật sự hiệu quả và cho trải nghiệm người dùng cũng không cao.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một số trình duyệt như Google Chrome, UC Browers, Firefox,... Sau đó, hãy ngay lập tức đi vào phần Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) rồi gở bỏ trình duyệt mặc định đang có trên máy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật trên trình duyệt Chrome để tăng tốc độ load trang.

Ứng dụng thời tiết

Các ứng dụng thời tiết rất phổ biến trên Google Play, nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng chúng có thể chứa rất nhiều virus. Đã có một trường hợp một ứng dụng thời tiết được lập trình có chứa mã độc Trojan để thu thập dữ liệu từ điện thoại của chủ sở hữu và bán cho tin tặc. Phần lớn, chúng đều quan tâm đến dữ liệu thẻ tín dụng.

Tuy nhiên sự phổ biến của các ứng dụng thời tiết đang giảm dần bởi con người bây giờ có thể dễ dàng kiểm tra thông tin thời tiết thông quan trình truyệt web.

Nhiều ứng dụng trên điện thoại cần phải xóa ngay kẻo bị tin tặc tấn công hoặc hao pin nhanh chóng. Ảnh minh họa

 Nhiều ứng dụng trên điện thoại cần phải xóa ngay kẻo bị tin tặc tấn công hoặc hao pin nhanh chóng. Ảnh minh họa

Phương tiện truyền thông xã hội Facebook hoặc Messenger

Các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Messenger thường gây ra tình trạng hao pin nhanh chóng và khiến cho điện thoại nhanh bị đơ. Kể cả khi bạn đã tắt ứng dụng, nó vẫn tiếp tục hoạt động ở chế độ nền. Nhiều người dùng Facebook chuyển sang phiên bản di động trong trình duyệt vì chúng dễ sử dụng hơn nhiều so với ứng dụng chính thức và không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Ứng dụng Clean Master

Clean Master, và các trình tối ưu hóa khác như giải quyết bộ nhớ cache và xóa các chương trình không cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết trên điện thoại hiện đại đều có sẵn chức năng này trong hệ thống. Do đó, việc sử dụng những ứng dụng trên là hoàn toàn vô ích và làm tuổi thọ pin ngắn hơn.

Các chương trình chống vi-rút

Hacker có một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra các ứng dụng chống virus của riêng họ. Các ứng dụng này có thể ăn cắp dữ liệu cá nhân của người dùng và thậm chí chặn hoàn toàn điện thoại. Do đó, các chương trình chống virus trên Android chỉ thực sự hữu dụng khi người dùng thường xuyên cài đặt file phần mềm từ các nhà phát triển có tên tuổi.

Đừng để mắc sai lầm 'chết người' này khi sạc pin điện thoại qua đêm (VietQ.vn) - Sự thật là điện thoại của bạn đủ thông minh để biết khi nào nên dừng sạc, nhưng lượng nhiệt sinh ra trong khi sạc mới chính là nguyên nhân làm pin bị ăn mòn và hỏng sớm.

Ứng dụng để tiết kiệm RAM

Các ứng dụng được quảng cáo rằng chúng có thể tăng dung lượng RAM hoặc tiết kiệm RAM và tăng bộ nhớ là đóng các chương trình chạy nền tự động. Thực chất, chúng chỉ có thể xóa bộ nhớ cache tạm thời và điện thoại đã có khả năng làm điều đó. Về RAM - bạn sẽ không nhận được nhiều hơn dung lượng ban đầu có. Thêm vào đó, các chương trình này không chỉ ngốn dung lượng mà còn có thể dễ dàng thu thập dữ liệu của bạn.

Máy phát hiện nói dối

Các ứng dụng này chỉ phục vụ cho mục đích giải trí. Có thể trong tương lai, nếu tất cả điện thoại đều được trang bị cảm biến sinh trắc, có thể chúng sẽ đọc được sự thay đổi nhịp tim khi trả lời các câu hỏi hay không. Tuy nhiên, hiện nay các ứng dụng này không thực sự hữu ích. Giống như các ứng dụng khác, chúng rút ngắn tuổi thọ pin của điện thoại. Ngoài ra, các ứng dụng này không cần quyền truy cập vào danh bạ và dữ liệu cá nhân của bạn, do vậy nếu bạn cài một ứng dụng kiểu này yêu cầu quyền truy cập vào các ứng dụng khác, hãy xóa nó ngay lập tức.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang