Lộ diện công ty Việt trúng gói thầu 800 triệu USD xây dựng sân vận động World Cup 2022

author 16:37 16/03/2019

(VietQ.vn) - Đây là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tính đến thời điểm này cung cấp thiết bị xây dựng cho sân vận động phục vụ World Cup.

Mới đây, đại diện Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (viết tắt là Đại Dũng) xác nhận công ty vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hơn 80 triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Một trong hai sân vận động này là Lusail sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết World Cup 2022 với sức chứa hơn 80.000 khán giả.

Còn sân Ras Abu vốn có kết cấu tháo lắp sẽ được dỡ ra và lắp thành 2 sân vận động có sức chứa nhỏ hơn để mang tặng cho một quốc gia ở châu Phi.

lo-dien-cong-ty-viet-trung-goi-thau-80-trieu-usd-xay-dung-san-van-dong-world-cup-2022

 Đại Dũng vừa trúng gói thầu trị giá 800 triệu USD, tham gia làm sân vận động World Cup 2022.

Được biết, đây là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tính đến thời điểm này cung cấp thiết bị xây dựng cho sân vận động phục vụ World Cup.

Theo tìm hiểu của PV, Đại Dũng nhiều năm liền được vinh danh trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc là ông Trịnh Tiến Dũng.

Được thành lập từ năm 1995, qua 20 năm hình thành và phát triển, hiện nay Đại Dũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nhà thép tiền chế, sản xuất kết cấu thép công nghệ cao phục vụ các ngành xây dựng, công nghiệp mũi nhọn trọng điểm quốc gia như: giàn khoan dầu khí, nhà máy nhiệt điện, nhà máy nhiệt điện rác, sân bay, nhà máy lọc hóa dầu, cầu đường, điện -  viễn thông, các khu công nghiệp, siêu thị, nhà tháp cao tầng bằng kết cấu thép,…

Môt trong số danh sách dài các dự án trúng thầu của Đại Dũng có thể kể đến các công trình lớn như công trình Nhà ga hành khách  Sân bay Nội Bài T1 – Hà Nội; Nhà ga hành khách Sân bay Tuy Hòa – tỉnh Phú Yên, dự án xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe tải Radia toàn thép của Casumina có công suất 1.000.000 lốp/năm tại Bình Dương, Nhà máy sản xuất lốp xe Bridge Stone – Hải Phòng có tổng vốn đầu tư của nhà máy là 574,8 triệu USD và nhiều công trình lớn khác.

Song song đó, Đại Dũng còn hợp tác với Cty DAIKURE (Nhật Bản) sản xuất tấm gratings và là nhà phân phối chính tole BlueScope Steel tại Việt Nam.

Chiếc ô tô 425 triệu này vừa vượt mặt Vios, bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ B(VietQ.vn) - Lần đầu tiên Toyota Vios ‘bại trận’, nhường vị trí bán chạy số 1 phân khúc sedan cỡ B cho một chiếc xe ô tô Hàn Quốc.

Được biết, Đại Dũng đã chuẩn bị cho việc mở rộng kinh doanh ra nước ngoài từ những năm 2009 và hiện nay công ty xuất khẩu sản phẩm kết cấu thép đi hơn 15 nước trên thế giới.

Đại Dũng hiện sở hữu hệ thống 8 nhà máy quy mô lớn trong đó có 6 xưởng chuyên sản xuất kết cấu thép, đội ngũ cán bộ công nhân viên lên đến 2.800 người.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang